Dubai chính thức mở cửa giao dịch tiền mã hóa sau Thỏa thuận của cơ quan quản lý

Chính quyền Dubai đã hợp lực để làm cho việc phát hành và giao dịch tiền điện tử trong khu vực tự do DWTCA trở nên hợp pháp.

Cơ quan Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai (DWTCA) gần đây đã thông báo rằng họ đã hợp tác với Cơ quan Chứng khoán và Hàng hóa của UAE (SCA) để thực hiện giao dịch, phát hành và quy định tiền điện tử hoàn toàn hợp pháp trong phạm vi quyền hạn của mình - khu vực tự do DWTCA.

DWTCA làm cho các hoạt động tiền điện tử trở nên hợp pháp

1632466921583.png

Đáng chú ý, thỏa thuận đã được ký kết bởi quyền Giám đốc điều hành của SCA Tiến sĩ Maryam Al Suwaidi, Tổng giám đốc DWTCA Helal Saeed Al Marri, và một giám đốc điều hành tại Sở Du lịch và Tiếp thị Thương mại Dubai (DTCM).

Sự phát triển cung cấp cho DWTCA quyền cấp các phê duyệt và giấy phép cần thiết cho tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử trong thành phố, thông báo cho biết.

Theo quan hệ đối tác này, SCA sẽ chịu trách nhiệm giám sát theo quy định đối với tất cả các hoạt động tài sản kỹ thuật số liên quan đến việc cung cấp, niêm yết, giao dịch và cấp phép cho tất cả các mã thông báo trong khu vực tự do kinh tế DWTCA.

Bình luận về động thái này, Tiến sĩ Al Suwaidi cho biết thỏa thuận được đưa ra sau chỉ thị của Abdulla bin Touq Al Marri, chủ tịch hội đồng quản trị của Bộ Kinh tế và SCA, rằng các cơ quan quản lý nên làm việc tập thể để đạt được các mục tiêu chung.

Tiến sĩ Al Suwaidi nói thêm rằng theo thỏa thuận, "SCA cũng sẽ giám sát, kiểm soát và điều tra các thực thể được cấp phép hoạt động trong khu vực tự do."

Trở thành một trung tâm thân thiện với tiền điện tử

Phản ứng trước sự phát triển này, Al-Marri lưu ý rằng động thái này sẽ giúp DWTCA mở rộng danh sách các dịch vụ của mình để thu hút các khoản đầu tư quốc tế và các hoạt động kinh doanh khác.

Al-Marri lưu ý rằng vì Dubai đang hướng tới sự đổi mới và nền kinh tế do kỹ thuật số dẫn đầu, DWTCA sẽ không thất bại trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp liên quan đến blockchain, vì ông tin rằng họ sẽ là một phần không thể thiếu của ngành thanh toán toàn cầu.

“Với sự gia tăng của các công nghệ mới như mã thông báo không thể thay thế được thiết lập để đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của thương mại, […] DWTCA đang theo đuổi các cách để cung cấp một ngôi nhà bền vững cho hệ sinh thái này, để luôn sẵn sàng trong tương lai,” Al Marri nói.​
Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên cả hai bên chính phủ tham gia vào một thỏa thuận tương tự, nhưng rõ ràng DWTCA cam kết trở thành một trung tâm thân thiện với tiền điện tử để thu hút các khoản đầu tư nước ngoài mới.

Áp dụng Blockchain Dubai

Bên cạnh việc chính thức bỏ xa tiền điện tử, Dubai đã và đang thực hiện những động thái quan trọng trong việc trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới trong việc áp dụng blockchain toàn cầu.

Tiểu vương quốc này đã khởi động Sáng kiến Dubai thông minh vào năm ngoái, có kế hoạch trở thành thành phố đầu tiên được cung cấp năng lượng hoàn toàn bằng DLT.

Năm ngoái, ngân hàng tư nhân lâu đời nhất của Dubai, Mashreq Bank, đã khai thác công nghệ blockchain để tăng cường bảo mật cho khách hàng và tạo ra một nền tảng ngân hàng thông minh.

Nguồn : cryptopotato​
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,277
Messages
6,988,470
Members
165,869
Latest member
Nguyenphuong123
Back
Top Bottom