News Dữ liệu cho thấy tám sàn giao dịch thống trị 90% thị trường tiền điện tử

Theo dữ liệu của Kaiko, hơn 90% thị trường tiền điện tử bị chi phối bởi 8 sàn giao dịch. Theo một báo cáo mới của Kaiko, một số sàn giao dịch nắm giữ phần lớn thanh khoản và khối lượng giao dịch.
1694343495004.png

Kaiko đã phân tích độ sâu thị trường và khối lượng của 20 sàn giao dịch tiền điện tử lớn và nhận thấy rằng tám nền tảng hàng đầu chiếm khoảng 92% độ sâu và 90% khối lượng.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, chiếm hơn 30% độ sâu thị trường toàn cầu và hơn 60% khối lượng giao dịch trên toàn thế giới trong năm nay.

Các sàn giao dịch tiền điện tử, chiếm hơn 90% độ sâu thị trường, được liệt kê từ lớn nhất đến nhỏ nhất: Binance, Coinbase, Kraken, OKX, KuCoin, Bybit, Binance US, Bitfinex.

Kaiko tuyên bố rằng sự tập trung thanh khoản cao trên một số sàn giao dịch có cả ưu điểm và nhược điểm đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Một mặt, nó mang lại lợi ích cho nhà đầu tư trung bình, những người có thể tiếp cận các thị trường sâu hơn và thanh khoản hơn với mức chênh lệch và trượt giá thấp hơn.

Các nhà phân tích cũng nhấn mạnh rằng khối lượng tiền điện tử đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm vào tháng 8, bất chấp sự phát triển của ETF và một số tin tức tích cực.

Kaiko cho rằng hoạt động giao dịch thấp là do sự trì trệ trên thị trường tiền điện tử trong mùa hè, với giao dịch Bitcoin trong phạm vi hẹp trong nhiều tháng.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,459
Messages
7,110,548
Members
173,626
Latest member
33wintrading

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom