News Do Kwon đã biến mất khỏi Singapore?

Do Kwon, nhân vật đang bị truy nã gắt gao nhất thị trường tiền mã hóa hiện nay, được cảnh sát Singapore cho biết hiện tại không có mặt ở quốc đảo này.

Do-Kwon.jpg

Như đã đưa tin ngày 14/09, Do Kwon – nhà sáng lập của Terraform Labs – đã nhận lệnh bắt giữ của Tòa án Hàn Quốc vì tội vi phạm quy định của thị trường vốn sau sự sụp đổ của hai đồng tiền mã hóa LUNA và UST gây thiệt hại hơn 40 tỷ đô la Mỹ.

Trong một video phỏng vấn hồi giữa tháng Tám, Do Kwon thông báo rằng ông đã chuyển đến sống tại Singapore vì lo lắng cho sự an nguy của gia đình mình.

Tuy nhiên, trả lời hãng tin Reuters, lực lượng cảnh sát Singapore thông báo rằng Do Kwon hiện đang không sinh sống ở đây. Mặc dù vậy, phía cảnh sát Singapore cho biết rằng họ sẽ luôn sẵn sàng hợp tác với cảnh sát Hàn Quốc trong phạm vi luật pháp của Singapore cũng như các nghĩa vụ quốc tế cần phải tuân theo.


Trước đó, cũng xuất hiện thông tin các công tố viên Hàn Quốc đã yêu cầu Bộ Ngoại giao nước này hủy hộ chiếu của Do Kwon cùng 5 nhân vật khác trong lệnh bắt giữ để tránh những người này bỏ trốn, song chưa rõ kết quả.

Trong tuyên bố cá nhân đưa ra sau đó trên Twitter, ông Do Kwon tuyên bố sẵn sàng tiết lộ vị trí hiện tại cho những người quan tâm nếu có nhu cầu gặp mặt thực tế, bằng không ông sẽ giữ bí mật thông tin này để bảo vệ quyền riêng tư cá nhân. CEO của Terraform Labs cũng bác bỏ cáo buộc ông đang “bỏ trốn” và sẽ trả lời yêu cầu hợp tác từ bất kỳ chính quyền nào. Ông Do Kwon tiết lộ sẽ biện hộ cho bản thân và công ty ở nhiều quốc gia khác nhau trong những tháng tới.


Hiện giá của cả hai token LUNC và LUNA chưa cho thấy nhiều biến động mạnh sau thông báo này.

LUNA-18.9.22.jpgLUNC-18.9.22.jpg
 

Attachments

  • Do-Kwon[1].jpg
    Do-Kwon[1].jpg
    81.5 KB · Views: 4,936
Last edited by a moderator:

Announcements

Forum statistics

Threads
389,588
Messages
6,777,401
Members
153,368
Latest member
thiennhienkythu

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week