News Do Kwon bị cáo buộc rút 10.000 Bitcoin, đổi thành tiền mặt

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) cáo buộc Do Kwon và công ty Terraform Labs rút hơn 10.000 Bitcoin ra khỏi dự án blockchain thất bại và biến chúng thành tiền mặt.


Do_Kwon_Terra_Coin_Blockchain_Cr.jpg


Các cáo buộc trên nằm trong một vụ kiện của SEC, buộc tội Kwon và công ty Terraform Labs vì gian lận trong việc xóa sổ các loại tiền kỹ thuật số mà chính anh ta tạo ra, dẫn đến khoản lỗ ít nhất 40 tỷ USD.

Theo khiếu nại, Kwon và Terraform đã lưu trữ hơn 10.000 BTC trong “ví lạnh”, loại thiết bị chứa tiền mã hóa không thể truy xuất từ các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số.

SEC cho biết kể từ tháng 5/2022, Kwon và công ty của anh ta đã định kỳ chuyển Bitcoin từ ví lạnh vào một tổ chức tài chính không xác định có trụ sở tại Thụy Sĩ, sau đó chuyển chúng thành tiền mặt.

“Từ tháng 6/2022 đến nay, hơn 100 triệu USD tiền pháp định đã bị rút khỏi ngân hàng Thụy Sĩ đó”, SEC tuyên bố hôm 16/2.

Kwon là người phát triển loại stablecoin mang tên TerraUSD. Đồng này có giá trị không đổi tương đương 1 USD thông qua sự kết hợp của các thuật toán liên quan đến một loại tiền số khác là LUNA (cũng do Kwon sáng lập). Đồng LUNA đã sụp đổ vào tháng 5/2022, kéo theo sự suy thoái thị trường tiền điện tử trị giá 2.000 tỷ USD và góp phần vào sự sụp đổ của một loạt tài sản kỹ thuật số khác.

Hành tung của Kwon trở nên bí ẩn sau khi Hàn Quốc ban hành lệnh bắt giữ người đàn ông này, với các cáo buộc bao gồm vi phạm luật thị trường vốn. Cơ quan chức năng của nước này cũng tiết lộ Kwon đã bị liệt vào thông báo đỏ của Interpol.

Đầu năm nay, các quan chức Hàn Quốc đã tới Serbia truy lùng Kwon vì cho rằng đây có thể là nơi lý tưởng để anh ta ẩn náu.

“Chúng tôi đang tiếp tục nỗ lực để tìm ra Kwon, nhưng ở thời điểm hiện tại, rất khó để xác nhận bất cứ điều gì”, Văn phòng công tố viên Seoul cho biết ngày 17/2.

Hiện Do Kwon và Terraform Labs đều chưa đưa ra phản hồi về vụ kiện. Trước đó, cha đẻ đồng LUNA cũng phủ nhận hoàn toàn các cáo buộc được đưa ra.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,270
Messages
6,945,625
Members
163,600
Latest member
ninthn10

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom