News Điều khoản về stablecoin crypto bất ngờ xuất hiện trong dự thảo luật quốc phòng quan trọng của Mỹ

Một điều khoản về quản lý stablecoin crypto đã được đưa vào một dự thảo luật quốc phòng buộc phải được Thượng viện Mỹ thông qua. Tuy nhiên, Quốc hội Hoa Kỳ đang lục đục nội bộ và không chắc chắn rằng đề xuất sẽ được thông qua tại Hạ viện.

1690555596553.png


Lãnh đạo Thượng viện Mỹ đã chấp thuận một sửa đổi cho Dự luật Tổ chức Quốc phòng Quốc gia (NDAA), có liên quan đến các hướng dẫn mới về việc chống rửa tiền từ các cơ quan quản lý liên bang.

Ngoài việc yêu cầu báo cáo từ các cơ quan liên bang từ Lực lượng Phòng chống Ma Túy đến Mạng lưới Quản lý Tội phạm Tài chính, dự thảo còn đề ra quy định mới yêu cầu máy ATM tiền mã hoá phải thu thập thông tin nhận dạng của người dùng. Các chủ sở hữu máy ATM tiền mã hoá sẽ phải báo cáo cho chính phủ về thông tin của tất cả các chi nhánh đang hoạt động.

Thêm vào đó, có một điều khoản liên quan đến cấm vận các nhà phát hành crypto cụ thể như sau: “Trước thời hạn 120 ngày kể từ ngày ban hành Đạo luật này, Bộ trưởng Bộ Tài chính sẽ ban hành hướng dẫn để làm rõ trách nhiệm tuân thủ lệnh cấm vận và trách nhiệm pháp lý của người phát hành stablecoin dùng trong thanh toán đối với các giao dịch phụ thuộc liên quan đến stablecoin đó diễn ra sau khi stablecoin được cung cấp lần đầu tiên cho khách hàng của người phát hành”.Nhìn chung, đây là một dự thảo luật quan trọng và buộc phải thông qua nhưng Hạ viện và Thượng viện vẫn đang tranh cãi quyết liệt về vấn đề này, vì nội bộ Quốc hội đang chia rẽ khi đảng Cộng hòa kiểm soát Hạ viện và đảng Dân chủ kiểm soát Thượng viện.

Lần kết hợp giữa dự thảo NDAA và sửa đổi này cũng sẽ có khả năng được thông qua tại Thượng viện và dự kiến sẽ được bỏ phiếu trong tuần này. Các điều khoản trong sửa đổi sẽ trở thành số ít các quy định liên quan đến crypto được thông qua bởi cả Thượng viện và Hạ viện.

Bên cạnh điều khoản nêu trên, có vẻ như các dự thảo luật và sửa đổi từ chính phủ Mỹ (cả Thượng viện và Hạ viện) đang được đẩy nhanh tiến độ nhưng đâu đó vẫn cần được thảo luận thêm. Cụ thể, một số tiêu điểm pháp lý đáng chú ý trong tháng này gồm có:

  • Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện đã thông qua dự luật cho stablecoin ở Hoa Kỳ.
  • Các nghị sĩ đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã công bố thêm chi tiết dự luật mới với mục tiêu quản lý thị trường tiền mã hóa tại Mỹ.
  • Thượng viện Mỹ cũng vừa khởi xướng một dự luật quản lý DeFi, yêu cầu áp đặt quy định quản lý người dùng giống như là ngân hàng, đồng thời quy trách nhiệm cho những người nắm giữ phần lớn tài sản của dự án DeFi đó.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,545
Messages
6,980,710
Members
165,443
Latest member
daskfosk

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom