News DEX Portal dựa trên Bitcoin huy động được 34 triệu USD từ Coinbase Ventures và các tổ chức khác

Portal, công ty startup xây dựng sàn giao dịch và ví phi tập trung cross-chain dựa trên Bitcoin, đã huy động được 34 triệu USD trong vòng gọi vốn hạt giống.

Các nhà đầu tư tham gia vòng này bao gồm Coinbase Ventures, Arrington Capital, OKX Ventures và Gate.io.

Giám đốc điều hành Portal, Chandra Duggirala, cho biết, vòng hạt giống có cấu trúc là sự kết hợp giữa một thỏa thuận đơn giản về vốn chủ sở hữu trong tương lai (SAFE) và trái phiếu chuyển đổi, tất cả đều được chuyển đổi hoàn toàn thành vốn chủ sở hữu.

Duggirala lưu ý rằng không có thành phần nợ nào trong vòng này và từ chối bình luận về việc định giá.


Với giá 34 triệu USD, vòng hạt giống của Portal vượt mức quy mô thông thường. Duggirala cho biết họ đã đăng ký vượt mức hơn hai lần do sự quan tâm ngày càng tăng đối với sự phát triển của hệ sinh thái Bitcoin.

Vòng hạt giống nâng tổng số vốn huy động của Portal lên 42,5 triệu USD, với việc dự án đã từng gọi vốn thành công 8,5 triệu USD trong vòng tiền hạt giống vào năm 2021.

Portal là gì?

Portal là giao thức cross-chain atomic swaps (hoán đổi nguyên tử) dựa trên Bitcoin. Hai sản phẩm chính của nó là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và ví.

Portal DEX cho phép thực hiện Layer-2 atomic swaps trên các blockchain. Ví Portal, công cụ “hoàn toàn không lưu ký”, tích hợp DEX và cho phép người dùng gửi, nhận và lưu trữ tiền điện tử trên các blockchain.

Duggirala cho biết: “Người dùng có thể coi Portal như một Lightning Network cross-chain. Nó hoạt động nhanh chóng, ít tốn kém, dễ dàng và không có rủi ro về việc lưu ký”.

Theo Duggirala, các công cụ cross-chain swap hiện tại, chẳng hạn như wrapped token và cầu nối, rất rủi ro vì chúng đã mất hàng tỷ USD do các vụ hack và liên quan đến một số loại rủi ro về quyền lưu ký. Trong khi đó, Portal không lưu ký tiền của người dùng thông qua một hoặc đa chữ ký.

Các sản phẩm của Portal hiện đang ở dạng testnet và ” mainnet có thể sẵn sàng được triển khai vào tháng 3”.

Kế hoạch phát triển và token

Với nguồn vốn mới, Portal có kế hoạch ra mắt sản phẩm của mình trên mainnet và phát triển hệ sinh thái.

Duggirala tiết lộ: “Chúng tôi muốn hỗ trợ và tích hợp với càng nhiều ví và sàn giao dịch phi tập trung đơn chuỗi sử dụng cầu nối. Mục tiêu của Portal là thay thế hoàn toàn rủi ro về lưu ký trong không gian này”.

Khi được hỏi liệu Portal có kế hoạch ra mắt token gốc của riêng mình hay không, Giám đốc điều hành cho biết quyết định đó sẽ phụ thuộc vào những trình xác thực mạng lưới Portal.

Mạng lưới vận hành dựa trên xport token, một dạng token ERC-20, đồng thời cho biết thêm rằng nó được sử dụng để bảo mật mạng lưới và thưởng cho trình xác thực đã kích hoạt giao dịch hoán đổi.

Được thành lập vào năm 2019, Portal có trụ sở tại Khu vực Vịnh San Francisco. Duggirala từ chối bình luận về số lượng nhân viên hiện tại của công ty, nhưng cho biết đội ngũ nhân viên đã tăng gấp đôi trong năm ngoái và Portal vẫn đang tiếp tục tuyển dụng.

Trong những tháng tới, Portal cũng có kế hoạch ra mắt ứng dụng đầu tư hỗ trợ AI, nhằm giúp người dùng tận dụng công nghệ AI để đưa ra quyết định đầu tư “thông minh”.

Credit: Việt Cường
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
419,465
Messages
7,086,229
Members
171,512
Latest member
MikeNguyen92

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom