News Đến lượt sàn Bakkt hủy niêm yết SOL, MATIC và ADA

Bakkt thông báo hủy niêm yết Solana, Polygon, Cardano do lằn ranh pháp lý ảnh hưởng từ các vụ kiện của SEC chống lại Binance và Coinbase.
Tối ngày 16/06, nền tảng giao dịch tài sản số Baakt đến từ New York đã quyết định dừng dịch vụ đối với Solana (SOL), Polygon (MATIC) và Cardano (ADA), sau gần một tháng delist hàng loạt token tên tuổi khác.

Cả ba đồng trên đều nằm trong top 20 tài sản kỹ thuật số có vốn hóa lớn nhất thị trường. Trả lời phỏng vấn hãng tin Fortune, tổng cố vấn công ty Marc D'Annunzio cho biết:

"Chúng tôi cần chủ động làm việc này cho đến khi có quy định rõ ràng về việc niêm yết token."

Quyết định hôm nay được đưa ra sau gần hai tuần lùm xùm kiện tụng giữa Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) với Binance và Coinbase nổ ra. Theo đó, SEC đã cáo buộc hai nền tảng crypto “đầu tàu” này chào bán chứng khoán chưa được cấp phép cho khách hàng. Đơn kiện còn gắn mác SOL, MATIC và ADA cùng loạt coin khác là chứng khoán. Chủ tịch SEC Gary Gensler cũng từng nhiều lần khẳng định hầu hết các loại crypto là chứng khoán - ngoại trừ Bitcoin.

Có thể thấy trước áp lực từ phía SEC, nhiều nền tảng tiền mã hóa đang đánh giá lại danh sách token niêm yết. Trong 7 ngày qua, ít nhất 3 nền tảng ngừng cung cấp một số token bị dán nhãn là chứng khoán.

Tuần trước, Robinhood đã đưa ra tuyên bố tương tự đối với Solana, Polygon và Cardano, ngay tâm điểm đàn áp. Cách đây vài hôm, eToro cũng thông báo ngừng hỗ trợ Polygon, Decentraland (MANA), Dash (DASH) và Algorand (ALGO) ở Mỹ từ ngày 12/07.

Vào tháng 4, Bakkt đã hủy niêm yết Algorand và Decentraland, do hai đồng này bị “réo tên” trong vụ kiện của SEC chống lại Bittrex. Giá các token trên đều lao đao trong thời gian qua.

1686988820123.png


Hiện tại, nền tảng vẫn tiếp tục cung cấp 8 đồng tiền mã hóa, gồm cả Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Dogecoin (DOGE), Litecoin (LTC), USDC và Shiba Inu (SHIB).

Bakkt cho rằng ngay cả khi công ty nỗ lực phối hợp với cơ quan quản lý, thách thức vẫn còn ở đó. Trong lần trao đổi khác với Fortune, Gavin Michael - CEO của Bakkt nói:

“Sẽ thật tốt nếu họ nói cho tôi biết tôi không được phép làm gì. Xin hãy hướng dẫn tôi làm thế nào để tuân thủ đúng quy định”.

Thuộc sở hữu của Intercontinental Exchange (ICE), công ty mẹ của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), Bakkt bắt đầu như một dịch vụ lưu ký Bitcoin thay mặt giới tổ chức đầu tư.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,318
Messages
7,069,972
Members
170,442
Latest member
hoanganh11111991

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom