Đầu tư chứng chỉ quỹ an toàn, lãi suất tốt

masi6

Junior
Joined
Aug 16, 2013
Messages
234
Reactions
127
MR
0.281
Hai năm vừa rồi chứng khoán gãy nặng quá. Mình tài khoản cũng đi hơn nửa. May mà còn chơi chứng chỉ quỹ nên cũng đỡ phần nào.

Chơi chứng khoán thì có cảm xúc nhiều hơn, vì mình phải nghiên cứu, theo sát thị trường. Có người lãi to, nhưng có người phá sản. Hai năm vừa rồi nói chung phần lớn là gãy to. Lúc thị trường hưng phấn VNIndex khoảng 1500, nhiều dự đoán là VNIndex sẽ đạt 1600, thậm chí 1700 vào cuối 2022. Vậy mà đùng một cái chiến tranh, chính trị, kinh tế, xung đột…kéo tụt VNIdex về hơn 900 vào cuối năm 2022. Tài khoản đỏ hết, những người chơi margin càng chết nặng. Nhiều tài khoản cháy, còn lỗ 50-60% là chuyện thường.

Thế mới biết chơi chứng khoán là khó. Không như thời mới chơi là lãi.

Chứng chỉ quỹ thì lại khác. Nó đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, các tài sản có thu nhập cố định tốt… Nhưng nó được quản lý bởi các công ty tài chính chuyên nghiệp nên rủi ro ít, sinh lời cao.

Đầu tư vào chứng chỉ quỹ (CCQ) đơn giản. Chỉ việc mua còn mọi việc có các chuyên gia lo. Vấn đề là mua CCQ ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này. Tìm hiểu kỹ mình hiện đang gửi gắm vào 4 thằng này:

VinaCapital: đầu tư vào VESAF

Dragon Capital: đầu tư vào DCDS, DCBC

VNDirect: đầu tư vào VNDAF

TechCombank: đầu tư vào TCEF

Mấy thằng này rất uy tín, chuyên nghiệp, được nhiều nhà đầu tư tin dùng.

Nhìn chung, đầu tư vào CCQ rất tin cậy. Tiền của bạn khi mua CCQ được bên trung tâm lưu ký chứng khoán nhà nước ghi nhận, sau được chuyển về ngân hàng giám sát và quản trị quỹ (như ở VinaCapital là ngân hàng BIDV, ở Dragon Capital là ngân hàng Standard Chartered).

Việc mua bán CCQ rất dễ dàng. Bạn có thể mua từ 10.000đ như ở TechCombank hay ở Cake của VPBank, còn ở các đơn vị khác thường là từ 100.000đ. Khi cần bán rất nhanh chịu một ít phí nếu dưới 2 năm, còn trên 2 năm là 0%.

An toàn OK rồi, tiếp đến lãi suất của CCQ là điều quan trọng nhất. Qua theo dõi thấy lãi suất hơn ngân hàng rất nhiều. Bạn xem thử thằng này:
Screenshot (18).png

Để biết thêm bạn cứ vào web của bọn chúng mà tham khảo thấy lãi suất rất tốt.

Đầu tư CCQ cũng có điểm không bằng đầu tư vào chứng khoán (cổ phiếu). Bạn chỉ được lợi nhuận phần trăm theo kết quả đầu tư của công ty quản lý CCQ của bạn. Còn mua cổ phiếu thì ngoài giá tăng thì bạn còn được hưởng cổ tức. Nhưng khi cổ phiếu rớt giá thì sao? Thì lỗ và còn vất vả nữa.

Có khi nào bạn lỗ khi mua CCQ không? Câu trả lời là có. Như năm vừa rồi, tài khoản CCQ của tôi cũng lỗ gần 20% (như thế là các chuyên gia cũng giỏi rồi so với mình tự mua cổ phiếu đứt hơn 50%). Nhưng tiếp tục mua hiện nay tài khoản CCQ của tôi đã xanh hết rồi. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đầu tư trong một thời gian đủ dài (2-3 năm trở lên) thì lãi thôi.

Nhìn qua thấy đầu tư CCQ thì nhàn và có lãi hơn ngân hàng nhiều. Nhưng đầu tư nào chẳng có rủi ro. Vậy lúc nào ta cũng phải nhớ “không để trứng vào một giỏ”. Hãy để tiền vào nhiều nơi: CCQ, chứng khoán, tiết kiệm…để đảm bảo an toàn vốn và sinh lời nhé.
 
đó là chỗ nào mình không biết, chứ ở đây mình so sánh với lãi suất tiết kiệm thôi, như hiện nay cao nhất chưa đến 8%/năm thôi bạn
bác ở đâu có cơ hội trò cafe giao lưu nhé
 
Link video cho ai thắc mắc :
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,211
Messages
6,987,409
Members
165,820
Latest member
LeonidaS2
Back
Top Bottom