News CTO cũ của Coinbase tuyên bố BTC sẽ thay thế đô la mỹ làm tiền tệ dự trữ toàn cầu.

Cựu CTO của Coinbase Balaji Srinivasan cho biết Đô la Mỹ (USD) không còn quá lớn để thất bại.
coinbase.jpg

Cựu CTO của Coinbase Balaji Srinivasan cho biết Đô la Mỹ (USD) không còn quá lớn để thất bại và hy vọng Bitcoin (BTC) sẽ thay thế nó làm tiền tệ dự trữ toàn cầu.

Srinivasan chỉ ra rằng không giống như trước đây khi các nhà đầu tư đổ xô vào các tài sản bằng đô la trong thời gian căng thẳng, đây là một thời điểm khác.

Ông lưu ý rằng dữ liệu lịch sử cho thấy mọi người thoát khỏi việc phá giá tiền tệ.

“Dalio có một định nghĩa khác về tiền tệ dự trữ lịch sử. Anh ấy nói đó là đô la Mỹ, sau đó là đồng bảng Anh, rồi là đồng guilder Hà Lan. Nhưng vấn đề vẫn là trạng thái tiền tệ dự trữ không kéo dài,” Balaji nói thêm .


Ông lưu ý rằng đây là sự khác biệt giữa năm 2008 và 2023 khi USD không còn giữ được thế mạnh. Balaji cũng gợi ý rằng Nhân dân tệ của Trung Quốc thậm chí có thể thay thế USD làm tiền tệ dự trữ thế giới.

Mặc dù không phải ai cũng tin rằng BTC sẽ thay thế USD, nhưng có những dấu hiệu rõ ràng cho thấy đồng đô la Mỹ đang suy yếu so với các loại tiền điện tử khác. Chỉ số Đô la Mỹ giảm 8,9% trong 6 tháng qua và đã mất 1,34% giá trị trong năm qua.

Trong khi đó, Bitcoin đã tăng sức mạnh trong những tháng gần đây. Vua tiền điện tử đã tăng 46,18% trong 6 tháng qua và đã tăng 65,54% từ đầu năm đến nay.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
421,713
Messages
7,114,156
Members
173,894
Latest member
usercomvn

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom