News Cộng đồng Uniswap thông qua đề xuất quy trình quản trị mới của giao thức

Sau cuộc bỏ phiếu kéo dài một tuần, cộng đồng Uniswap đã ủng hộ tuyệt đối việc thực hiện các thay đổi đối với quy trình bỏ phiếu nhằm nỗ lực giảm xung đột liên quan đến quản trị giao thức.

UniSwap.jpg

Vào ngày 21/12, các thành viên cộng đồng Uniswap đã chính thức thông qua đề xuất cải cách quy trình bỏ phiếu trên giao thức nhằm nỗ lực giúp thay đổi cách quản trị hệ thống hiệu quả và dễ dàng hơn.


Những thay đổi lớn nhất là việc bỏ phiếu off-chain sẽ xuất hiện bên cạnh on-chain. Mặc dù cả hai loại phiếu bầu đều yêu cầu người tham gia đóng góp token UNI, phiếu bầu on-chain bổ sung dữ liệu vào blockchain Ethereum, trong khi phiếu bầu off-chain sẽ thăm dò ý kiến của các thành viên cộng đồng về lập trường ban đầu của họ đối với đề xuất. Về cơ bản, các phiếu bầu off-chain sẽ thực hiện trước khi được mang lên on-chain.

Devin Walsh, giám đốc của Uniswap Foundation, cho biết phương án này sẽ tìm cách giải quyết sự kém hiệu quả trong cơ cấu quản trị bằng những thay đổi như tăng số đại biểu hoặc số lượng UNI đại diện để bỏ phiếu và giảm số phiếu bầu kém chất lượng để thông qua một đề xuất.

“Mục đích của các cuộc bỏ phiếu off-chain là cung cấp tín hiệu cho cộng đồng rằng có sự đồng thuận minh bạch về một đề xuất nhất định. Những gì chúng tôi nhận thấy là bạn chỉ cần một phiếu bầu off-chain để đạt được lợi ích đó.”

Song, Uniswap không đơn độc trong việc cố gắng tạo điều kiện thuận lợi cho môi trường quản trị DAO cấp tiến hơn. Đầu tháng này, blockchain Waves – dự án đang đối mặt với rất nhiều tai tiếng như bị các sàn Hàn Quốc cảnh báo vì stablecoin USDN depeg để rồi tuyên bố muốn làm stablecoin mới nhằm giải quyết tình trạng của USDN cũng đã ra mắt mô hình quản trị DAO mới, đồng thời thông báo airdrop tới người dùng.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,341
Messages
7,096,898
Members
172,356
Latest member
GaaConn
Back
Top Bottom