News CoinDesk cắt giảm gần một nửa ban báo chí, vẫn đang tìm nhà đầu tư mới

Công ty truyền thông nổi tiếng thị trường crypto là CoinDesk đã tiến hành sa thải lượng lớn nhân sự để đảm bảo khả năng hoạt động lâu dài.

1692061507130.png

CoinDesk, trang báo crypto có nổi tiếng trong ngành tiền mã hóa, đã cắt giảm đến gần một nửa lượng nhân sự trong ban báo chí, đồng thời đang lôi kéo thêm nhà đầu tư mới trong bối cảnh công ty mẹ là Digital Currency Group gặp khó khăn.

Theo thông báo nội bộ đăng tải vào ngày 14/08, CEO Kevin Worth của CoinDesk cho biết đã phải đi đến quyết định khó khăn là chia tay 20 phóng viên và cây bút - chiếm đến 45% lượng nhân sự của mảng truyền thông báo chí. Vị CEO cho biết đây là điều cần thiết phải làm để đảm bảo công ty vẫn có thể tiếp tục duy trì hoạt động trong thời gian tới.

CoinDesk được khẳng định vẫn là một doanh nghiệp có tiềm năng sinh lời, với doanh thu quý 2/2023 đạt hơn 15 triệu USD, chủ yếu đến từ hội nghị Consensus 2023 tổ chức vào tháng 4.

Ngoài ra, công ty được cho là đang tìm kiếm nhà đầu tư mới, với tin đồn là đã nhận được lời đề nghị trị giá 125 triệu USD vào tháng 7, song đến nay vẫn chưa có diễn biến mới.

CoinDesk là công ty truyền thông tập trung vào mảng thị trường tiền mã hoá của Digital Currency Group. Thông tin bán lại hãng tin ngày một trở nên hợp lý, nhất là trong bối cảnh DCG vừa bị Gemini khởi kiện sau một loạt tai tiếng liên quan đến vấn đề thanh khoản.

Trong tài liệu khởi kiện, CEO Gemini ông Winklevoss tố cáo ông Barry Silbert (hiện là CEO của DCG) đã liên tục có những thủ thuật kế toán để làm đẹp sổ sách cho công ty, đồng thời không hoàn trả lại 1,2 tỷ USD mà Genesis (một công ty con khác của DCG) đang còn nợ sàn Gemini.

Điều đáng nói ở đây là việc bài viết điều tra tình hình của quỹ Alameda Research được CoinDesk đăng tải vào đầu tháng 11/2022 được xem là điểm khởi nguồn cho cuộc khủng hoảng hiện tại, dẫn đến sự sụp đổ của FTX – Alameda sau đó chỉ 6 ngày, rồi cuốn theo Genesis và công ty mẹ là Digital Currency Group. Các phóng viên của CoinDesk thậm chí còn nhận được giải thưởng báo chí cho bài viết kể trên, trở thành tòa soạn crypto đầu tiên được ngành báo chí truyền thống vinh danh.

Dù vậy, đây không phải lần đầu tiên thị trường xuất hiện những thông tin liên quan đến việc mua lại hãng tin CoinDesk. Vào tháng 01/2023, CoinDesk được cho là tự "rao bán" công ty sau những rắc rối của chính DCG. Vào tháng 03/2023, nhiều tin đồn cho rằng Binance sẽ mua lại CoinDesk thông qua CoinMarketCap. Tuy nhiên, thông tin này sau đó đã được chính CEO Changpeng Zhao của Binance phủ nhận trên Twitter cá nhân.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
408,004
Messages
6,985,265
Members
165,715
Latest member
hai1997

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom