News Coinbase khuyến khích người dùng quy đổi USDT sang USDC

Coinbase đã nhắc lại vấn đề dự trữ của Tether trong nỗ lực thu hút khách hàng chuyển sang dùng USDC của đối thủ Circle.

coinbase.jpg

Theo thông báo ngày 09/12, Coinbase đang miễn phí chuyển đổi sang “stablecoin đáng tin cậy” và nhấn mạnh chất lượng bảo chứng USDC thuộc sở hữu của Circle.


Coinbase cho biết:

“Các sự kiện trong vài tuần qua là thời gian thử thách đối với một số stablecoin và chúng tôi đã tìm được một bến đỗ an toàn. Chúng tôi tin USDC là một stablecoin đáng tin cậy và uy tín.”
Từ hôm nay, Coinbase quyết định miễn phí chuyển đổi từ USDT sang USDC cho khách hàng bán lẻ toàn cầu. USDT là tài sản kỹ thuật số được giao dịch nhiều thứ ba trên Coinbase, chiếm 5% khối lượng trên sàn.

Vài ngày sau sự sụp đổ của FTX, đồng USDT đã có lúc bật khỏi neo giá (depeg) sâu nhất kể từ vụ LUNA-UST. Song phần lớn các cặp giao dịch USDT đã quay lại mức 1 USD, tính đến thời điểm đưa tin.

Tether thường xuyên là cái tên gây nhiều tranh cãi trong ngành tiền mã hóa. Lý do là bởi dù nắm trong tay USDT, đồng stablecoin lớn nhất thị trường với vốn hóa hiện tại là hơn 69 tỷ USD, công ty này vẫn rất mập mờ trong việc truy vết dòng tiền bảo chứng, từng nắm giữ các tài sản rủi ro cao trong quá khứ.

Vào cuối tháng 9, Tether được tòa án lệnh trình hồ sơ tài chính liên quan đến lượng tài sản bảo chứng USDT. Gần nhất là lùm xùm pháp lý với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, dưới cáo buộc Tether “lừa dối” ngân hàng để chuyển tiền.

Song, Tether đã liên tục cải thiện chất lượng bảo chứng tài sản trong thời gian qua, mới đây còn bắt tay với hãng kiểm toán top 12 thế giới cho các báo cáo công ty.

Mặt khác, Binance lại quyết định ngừng hỗ trợ USDC từ ngày 29/09, hợp nhất số dư USDC của khách hàng thành stablecoin BUSD “nhà trồng”.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
394,200
Messages
6,839,162
Members
156,337
Latest member
Thodieuhoa24h

Most discussed of week

Most discussed of week