News Coinbase bị kiện 350 triệu USD vì vi phạm bằng sáng chế

Sàn giao dịch Coinbase đang phải đối mặt với một vụ kiện bằng sáng chế liên quan đến công nghệ giao dịch kỹ thuật số.

coinbase-1.jpg

Veritaseum Capital – công ty từng vướng lùm xùm pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) – đang khởi kiện sàn Coinbase vi phạm bằng sáng chế mà Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ đã trao cho nhà sáng lập Veritaseum Reggie Middleton vào tháng 12 năm ngoái.

Theo cáo trạng được đệ trình lên Tòa án Quận Hoa Kỳ ở Delaware, Coinbase đã sử dụng bằng sáng chế cho một số cơ sở hạ tầng blockchain và nguyên đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại tối thiểu 350 triệu USD.

Trở lại đầu tháng 8/2021, SEC đã từng phát lệnh đóng băng tài sản của Middleton và Veritaseum cũng như mức phạt 9,4 triệu USD vì những sai phạm trong thương vụ ICO 2017-2018 trị giá 15 triệu USD. SEC đã kết tội công ty này lừa dối các nhà đầu tư và thao túng giá token. Ngay sau đó, họ đã đồng ý với mức phạt mà không phủ nhận hay lên tiếng thừa nhận cáo buộc.

Song đây không phải là vụ kiện đầu tiên réo tên Coinbase kể từ sau khi hoạt động kinh doanh trở nên sa sút và khoản lỗ 1,1 tỷ USD quý 2/2022 được công bố. Vụ kiện tập thể vì niêm yết “cẩu thả” TerraUSD (UST), cáo buộc đưa thông tin sai lệch đánh lừa công chúng và bị SEC sờ gáy vì niêm yết đến 9 token chứng khoán chưa đăng ký chỉ là một vài giông tố mà sàn đã và đang trải qua.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
391,640
Messages
6,805,079
Members
154,543
Latest member
sagawa2050

Most discussed of week

Most discussed of week