News Circle (USDC) tận dụng 1 tỷ USD dự trữ trong bối cảnh thị phần bị thu hẹp

Khác biệt với các loại tiền điện tử thông thường được đặc trưng bởi biến động giá của chúng, stablecoin được tạo ra một cách có chủ ý để duy trì giá trị nhất quán thông qua việc chốt của chúng với một loại tiền tệ cụ thể, chẳng hạn như đô la Mỹ.
1691894098942.png

Circle, nhà phát hành đằng sau stablecoin USDC, đã phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Tether. Với vốn hóa thị trường gần 57 tỷ đô la, USDT đang chứng tỏ là đối thủ gần gũi của USDC.

Trong một trong những tuyên bố gần đây của Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire được Bloomberg chia sẻ, Allaire cho biết công ty đang tận dụng khoản dự trữ tiền mặt trị giá 1 tỷ USD của mình để vượt qua sự sụt giảm thị phần.

Circle đối mặt với sự sụt giảm nguồn cung stablecoin kể từ đầu năm 2023

Dữ liệu từ The Block tiết lộ rằng nguồn cung stablecoin USDC của Circle đã chứng kiến sự sụt giảm đáng kể kể từ đầu năm 2023. Vốn hóa thị trường của USDC chứng kiến sự sụt giảm từ mức vốn hóa thị trường 42 tỷ đô la vào tháng 1 xuống mức vốn hóa thị trường hiện tại là 26 tỷ đô la.

Allaire cho rằng việc giảm mức độ là do Binance đã lựa chọn chuyển trọng tâm từ stablecoin vào tháng 9 năm trước sang stablecoin của riêng mình, BUSD. Mặt khác, vốn hóa thị trường của USDT ở mức 83,4 tỷ đô la vào thời điểm viết bài, theo dữ liệu của CoinGecko.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,787
Messages
7,045,461
Members
168,952
Latest member
cachnhietoto
Back
Top Bottom