News Circle mở rộng stablecoin Euro Coin (EUROC) sang Solana

Circle, đơn vị phát hành stablecoin lớn thứ hai thị trường, sẽ mở rộng Euro Coin sang blockchain Solana vào nửa đầu năm 2023.

circle-euro-coin-coming-to-solana-in-2023.jpg

Công ty đứng sau đồng USDC Circle đang mang Euro Coin và mở rộng giao thức xuyên chuỗi cross-chain sang Solana.


Euro Coin hay còn gọi là EUROC được gắn giá trị/ bảo chứng hoàn toàn bằng euro thay vì đồng đô la, có độ tin cậy ngang với USDC. Theo tuyên bố ra mắt ngày 16/06, EUROC theo chuẩn ERC-20 của Ethereum.

FTX sẽ bổ sung hỗ trợ Euro Coin một khi đã triển khai thành công trên Solana, Circle cho biết thêm. Ngoài ra, các giao thức tài chính phi tập trung khác cũng bày tỏ quan tâm muốn hỗ trợ đồng stablecoin này.

Sheraz Shere, lãnh đạo bộ phận thanh toán của Solana Labs, phát biểu:

“Sự sẵn có của Euro Coin trên Solana mở ra các trường hợp sử dụng mới cho giao dịch ngoại hối FX tức thì, cung cấp thêm tùy chọn cho các nhà giao dịch với một loại tiền tệ cơ bản mới và sẽ có sẵn cùng với USDC dưới dạng tiền tệ thanh toán trong Solana Pay.”
Ngoài ra, Circle đang ấp ủ ý định mở rộng giao thức cross-chain, hỗ trợ chuyển USDC qua lại giữa các blockchain, sang Solana. Song dù được công bố vào hồi tháng 9, nhưng giao thức sẽ đi vào hoạt động từ đầu 2023 trên Ethereum và Avalanche, trước khi mở rộng sang các hệ sinh thái khác.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
391,745
Messages
6,806,474
Members
154,596
Latest member
TranMocLinh

Most discussed of week

Most discussed of week