News Chủ tịch SEC Gary Gensler lại tiếp tục cảnh báo về tiền điện tử

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler hôm nay tuyên bố rằng sự chấp thuận một số quỹ ETF chỉ được trao cho một loại tiền điện tử là Bitcoin.

1706160503032.png

Thông báo này được đưa ra bất chấp kỳ vọng rằng Spot Ethereum ETF có thể là sản phẩm tiếp theo nhận được sự chấp thuận.

Gensler cho biết trong một cuộc họp báo: “Như tôi đã nói hai tuần trước, những gì chúng tôi đang làm đối với Bitcoin ETF chỉ giới hạn ở mặt hàng phi chứng khoán duy nhất này và không nên được hiểu là bất kỳ điều gì khác ngoài điều đó”.

Chủ tịch SEC cũng nhấn mạnh rằng giờ đây các nhà đầu tư đã hiểu rõ hơn về quỹ Bitcoin:

“Bây giờ chúng được niêm yết trên các sàn giao dịch thay vì giao dịch trên thị trường tự do. Có tới 10, 11 người hoạt động cùng lúc, tạo ra một môi trường cạnh tranh nhất định. “Bạn đã thấy một số cuộc cạnh tranh trong đó các nhà đầu tư được hưởng lợi từ mức phí thấp hơn.”

Gensler đã đưa ra cảnh báo cho các nhà đầu tư quan tâm đến chứng khoán tiền điện tử:

“Tuy nhiên, nếu bỏ qua mọi tranh cãi pháp lý, tôi nghĩ rằng công chúng đầu tư cần phải nhận thức và cẩn trọng nếu họ quan tâm đến việc đầu tư vào các token chứng khoán. Cảnh báo rằng những token chứng khoán này không nhất thiết mang lại cho họ những thông tin chi tiết đầy đủ, và họ không nhận được những thông tin đó từ những nhà điều hành token không tuân thủ quy định.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,221
Messages
7,068,718
Members
170,369
Latest member
vn88kda
Back
Top Bottom