News Chủ tịch SEC bị chỉ trích trước phiên điều trần tại Hạ viện

Chủ tịch Gary Gensler đã xuất hiện điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào tối qua 19/04.

20230419021743-4666fe77-363e-41c5-87ab-db46e43f694d-32.jpg

Tại phiên điều trần ngày 19/04, các thành viên thuộc Đảng Cộng hòa trong Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện đã lên tiếng chỉ trích Chủ tịch Gary Gensler về cách ông tiếp cận lĩnh vực tiền mã hóa.


Theo đó, họ cho rằng cách quản lý của Gensler không đồng bộ với luật hiện hành và cần có những thay đổi phù hợp.

Lập luận trong một lá thư, các thành viên Đảng Cộng hòa nhấn mạnh quy định dành cho sàn giao dịch chứng khoán Quốc gia (NSE) không phù hợp với tài sản kỹ thuật số. Lý do là vì tiền mã hóa có thể được sử dụng cho mục đích phi đầu tư, nên cần thích ứng linh hoạt với tình hình thực tế đang diễn ra trên thị trường. Việc này sẽ đảm bảo rằng các quy định mới sẽ giúp tăng cường quản lý và giám sát các hoạt động tiền mã hóa trong tương lai.

Các tuyên bố lặp đi lặp lại của Gensler về việc đăng ký và tuân thủ quy định là "sự xuyên tạc cố ý" trong khuôn khổ quản lý của cơ quan ông, bức thư khẳng định.

"Do NSE chỉ có thể niêm yết chứng khoán đã tuân thủ quy định, vì vậy khung NSE hiện tại không phù hợp với các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số. Hơn nữa, việc phân loại chứng khoán của SEC cũng chưa rõ ràng, gây khó khăn cho việc niêm yết trên NSE.”

Gensler đã xuất hiện điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ Viện vào lúc 10 giờ sáng ngày 19/04 (giờ địa phương). Ngoài ra, sẽ còn một phiên thảo luận khác về tiền mã hóa và stablecoin sẽ được tổ chức vào một ngày sau đó.

Ở điều trần trước Hạ viện Mỹ vào cuối tháng 3, ông Gensler tuyên bố không cần quy định riêng cho crypto, vì đã có sẵn luật chứng khoán.

Trước đó, Gensler cũng nhiều lần cho rằng cơ quan của mình có đủ thẩm quyền để giám sát ngành tiền mã hóa và các sàn giao dịch cần phải đăng ký với cơ quan ông. Các hành động thực thi gần đây của SEC nhắm đến các công ty như Kraken, Coinbase, Paxos, Beaxy và Bittrex đã chứng tỏ rằng ông đang áp dụng quan điểm này.

Trong bài phát biểu hồi đầu tuần này, Gensler tái khẳng định "hầu hết token tiền mã hóa đều có tính chất của chứng khoán", trừ Bitcoin. Vì vậy, ông tin rằng các bên trung gian – như sàn giao dịch – cần phải đăng ký với cơ quan quản lý để tuân thủ quy định chứng khoán hiện hành. Gensler nói như sau:

"Các nhà đầu tư tiền mã hóa sẽ được hưởng lợi nếu chấp hành đầy đủ quy định và luật như được bảo vệ khỏi các hành vi gian lận và thao túng. Thẩm phán Thurgood Marshall đã từng nói, mục đích của việc ban hành luật chứng khoán là điều chỉnh các khoản đầu tư, dưới bất kỳ hình thức và tên gọi nào.”
 

Announcements

Forum statistics

Threads
403,741
Messages
6,939,605
Members
163,291
Latest member
bevis686
Back
Top Bottom