News Chủ tịch FED cảnh báo sắp có thêm đợt tăng lãi suất

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell đã cảnh báo rằng sắp có thêm nhiều đợt tăng lãi suất. Phát biểu hôm thứ sáu, Chủ tịch Fed cho biết rằng việc tăng lãi suất là cần thiết để tiếp tục chống lại lạm phát vẫn “quá cao”.
1693061097948.png

Mặc dù Powell thừa nhận rằng đã đạt được tiến bộ nhưng ông lưu ý rằng lạm phát vẫn ở trên mức dễ chịu. Hơn nữa, Powell tuyên bố rõ ràng rằng Cục Dự trữ Liên bang đã “chuẩn bị tăng lãi suất hơn nữa” khi cuộc chiến tiếp tục.

Chủ tịch Fed gọi lạm phát là “quá cao” khi ông cảnh báo lãi suất sẽ tiếp tục tăng

Fed đã cảnh giác trong cuộc chiến lâu dài với tỷ lệ lạm phát. Mặc dù cơ quan này đã ban hành lệnh tạm dừng tăng lãi suất lần đầu tiên sau hơn một năm, nhưng lãnh đạo ngân hàng trung ương vẫn cảnh báo rằng quá trình này có thể sẽ tiếp tục vào một thời điểm nào đó trong tương lai gần.

Cụ thể, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nói rằng việc tăng lãi suất sắp diễn ra do tỷ lệ lạm phát vẫn ở mức quá cao. Hơn nữa, mặc dù ghi nhận tiến bộ kinh tế, ông lưu ý rằng tỷ lệ lạm phát vẫn còn quá cao để có thể “thoải mái”. Sau đó, ông tuyên bố rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ chấp nhận tính linh hoạt khi cơ quan này xem xét tất cả các lựa chọn trong tương lai.

Theo CNBC, Powell cho biết: “Mặc dù lạm phát đã giảm so với mức đỉnh điểm – một sự phát triển đáng hoan nghênh – nhưng nó vẫn ở mức quá cao” . “Chúng tôi sẵn sàng tăng lãi suất hơn nữa nếu phù hợp và có ý định giữ chính sách ở mức hạn chế cho đến khi chúng tôi tin rằng lạm phát đang giảm dần theo hướng mục tiêu của chúng tôi.”

Ngoài ra, năm ngoái, Powell cũng đưa ra nhận xét tương tự. Sau đó, ông lưu ý rằng “có thể sẽ có một số khó khăn khi Fed đấu tranh để đưa lạm phát về mục tiêu 2%. Conversley lưu ý rằng còn quá sớm để kết thúc cuộc thảo luận về việc tăng lãi suất. Mặc dù thực tế là dữ liệu được trình bày trong mùa hè này rất tích cực.

Powell nói thêm: “Số liệu lạm phát cơ bản hàng tháng thấp hơn trong tháng 6 và tháng 7 là điều đáng hoan nghênh, nhưng dữ liệu tốt trong hai tháng chỉ là khởi đầu cho những gì cần thiết để xây dựng niềm tin rằng lạm phát sẽ giảm”. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng rủi ro khi làm quá nhiều cũng hiện hữu đối với Fed. Powell nhấn mạnh “việc xem xét điều chỉnh lãi suất phải hết sức cẩn thận”
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,298
Messages
6,988,622
Members
165,874
Latest member
kvbetid
Back
Top Bottom