News CFTC Hoa Kỳ đang truy đuổi nhiều tội phạm Tiền Điện Tử

Ủy ban Giao dịch Hợp đồng Tương lai Hàng hóa (CFTC) đang truy bắt nhiều tội phạm tiền điện tử hơn bao giờ hết.

Trong một thông báo vào thứ Ba, cơ quan quản lý này cho biết kết quả thực thi của họ trong năm bao gồm một số lượng kỷ lục các vụ án trong lĩnh vực tài sản số.

Đối với năm tài khóa 2023, CFTC đã đưa ra 47 hành động liên quan đến hành vi liên quan đến hàng hóa tài sản số, theo thông báo. Điều này chiếm hơn 49% tổng số hành động và dẫn đến hơn 4,3 tỷ đô la Mỹ trong các khoản phạt, bồi thường và hoàn trả đầy đủ số tiền kiếm được.

Ủy ban cho biết:

"Trong năm tài khóa 2023, CFTC đã củng cố uy tín của mình là cơ quan thực thi hàng đầu trong lĩnh vực tài sản số."

Chủ tịch CFTC, Rostin Behnam, thêm rằng ông "tự hào" về công việc của tổ chức trong lĩnh vực tiền điện tử.

Trong số các hành động lớn nhất trong lĩnh vực này, CFTC liệt kê các cáo buộc nó đưa ra đối với sàn giao dịch tài sản số FTX, giám đốc điều hành trước đó của nó Sam Bankman-Fried và công ty giao dịch của ông Alameda Research; cáo buộc đối với sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance và CEO Changpeng Zhao; và vụ kiện đối với công ty cho vay tiền điện tử phá sản Celsius và giám đốc điều hành trước đó Alex Mashinsky.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Gary Gensler đã được gọi lên nhiều lần để chứng minh trước Quốc hội về khả năng của cơ quan của ông trong việc quy định ngành công nghiệp tiền điện tử. Khi ông xuất hiện trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào tháng 9, ông bị chỉ trích về "trung thành với các ngân hàng lớn".

Người đại diện Patrick McHenry (R-NC), người từng làm Chủ tịch tạm thời của Hạ viện Hoa Kỳ, không giữ lại lời chỉ trích của mình trong cuộc điều trần vào ngày 27 tháng 9.

"Những nỗ lực của ông để đàn áp hệ sinh thái tài sản số ... đối với tất cả mọi người đều rõ," ông nhấn mạnh, buộc tội Gensler làm "rất nhiều sự nhầm lẫn và gây tổn thương lâu dài" bằng hành động của mình, đồng thời chỉ trích cơ quan sau "một chuỗi thất bại" tại tòa án.

Ví dụ: SEC gần đây đã được yêu cầu xem xét đơn từ Grayscale để chuyển đổi Quỹ Bitcoin của Grayscale (GBTC) thành một quỹ giao dịch tiền điện tử. SEC từ chối đơn đề xuất của Grayscale. Sau khi công ty quản lý tài sản kiện cơ quan để ép buộc việc giải quyết vấn đề này, một thẩm phán đã đứng về phía Grayscale và gọi quyết định từ chối của SEC là "độc đoán và tùy ý".

Trong thông báo của ngày thứ Ba, CFTC cũng chú ý rằng họ đã đệ trình và giải quyết các phạt đối với một số giao thức tài chính phi tập trung (DeFi). DeFi đề cập đến ngành công nghiệp trong lĩnh vực tiền điện tử muốn thay thế ngân hàng và các tổ chức tài chính truyền thống khác bằng công nghệ dựa trên blockchain.

Cơ quan quản lý Hoa Kỳ cũng cho biết ba dự án DeFi - Opyn, Inc., ZeroEx, Inc. và Deridex, Inc. - được cho là đã cung cấp giao dịch hàng hóa số kỹ thuật số đòi hỏi đòn bẩy và cung cấp cổ phiếu cho người bán lẻ một cách bất hợp pháp. Mỗi công ty sau đó đã giải quyết với CFTC.

Nguồn:
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
414,794
Messages
7,038,683
Members
168,567
Latest member
datl
Back
Top Bottom