News Canada Nới Lỏng Quy Định Về Stablecoin – Hồng Kông Chưa Có Quy Định Chính Thức

Cơ quan quản lý chứng khoán của Canada đã cung cấp sự rõ ràng về chiến lược tạm thời của họ đối với giao dịch stablecoin, mà họ gọi là tài sản tiền điện tử có giá trị.

Cơ quan Quản lý Chứng khoán Canada (CSA), tổ chức của các cơ quan quản lý thuộc tỉnh và lãnh thổ trên khắp đất nước, đã công nhận tiềm năng của stablecoin đối với khách hàng Canada.

Trong tinh thần đó, vào thứ Sáu, CSA đã thông báo rằng họ có thể cho phép giao dịch các stablecoin cụ thể liên quan đến giá trị của một đồng tiền tệ fiat duy nhất, được gọi là tài sản tiền điện tử được hỗ trợ bởi tiền tệ fiat, với điều kiện và điều khoản cụ thể.

Các điều khoản tạm thời này, một phần dựa trên ý kiến phản hồi từ các nhà tham gia thị trường tiền điện tử Canada, được thiết kế để giải quyết các vấn đề bảo vệ nhà đầu tư liên quan đến stablecoin.

Những điều khoản này quy định rằng những người phát hành stablecoin phải duy trì "tài sản dự trữ thích hợp" với người giám định tài sản đủ điều kiện, vì lợi ích của chủ sở hữu tài sản tiền điện tử.

Ngoài ra, cả người phát hành stablecoin và các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp các stablecoin này phải tiết lộ thông tin cụ thể về quản lý, hoạt động và tài sản dự trữ của họ cho công chúng.

Vào tháng 2, CSA đã cấm các nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử khỏi việc hỗ trợ việc mua hoặc gửi stablecoin mà không có sự đồng ý trước của cơ quan quản lý.

Hơn nữa, cơ quan này đã đưa ra một mối đe dọa với các nền tảng giao dịch tiền điện tử chưa đăng ký hoạt động tại Canada, yêu cầu họ bắt đầu đăng ký hoặc ngừng hoạt động hoàn toàn trong vòng 30 ngày.Sau đó, vào tháng 5, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã thông báo quyết định rút khỏi thị trường Canada, đề cập đến các quy định về stablecoin của đất nước và các hạn chế về hoạt động của nhà đầu tư là lý do đằng sau quyết định này. Một số nền tảng nổi tiếng khác cũng đã quyết định rút lui, bao gồm: Bybit, OKX, Paxos, dYdX và Bittrex.Mặc dù tư cách của CSA đối với tiền điện tử có vẻ đã mềm hơn, cơ quan này vẫn đưa ra cảnh báo rõ ràng rằng khi giao dịch trong một số stablecoin cụ thể có thể được phép tiếp tục, nhà đầu tư Canada nên thận trọng vì các khoản đầu tư này mang theo rủi ro tích hợp và không được coi là tương đương với tiền tệ fiat.Hong Kong vẫn chưa có quy định cho stablecoin

Trong thời điểm mà Hong Kong đang tăng cường sự hiện diện của mình để trở thành một "đất nước thân thiện với tiền điện tử" đối với các nhà đầu tư cá nhân, Bộ trưởng Dịch vụ Tài chính và Tài chính Christian Hui cho biết Hong Kong vẫn chưa có quy định chính thức cho các stablecoin như Tether (USDT) hoặc USD Coin (USDC), điều này có nghĩa là các nhà đầu tư cá nhân sẽ không được phép giao dịch các tài sản này.


Theo Hui, các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử đã chấp nhận stablecoin là tài sản giao dịch chính của họ vì giá trị của chúng được thiết kế để ổn định khi được đặt bằng một tài sản ổn định khác, như vàng hoặc tiền tệ fiat (USD, EUR, Bảng Anh).

Tuy nhiên, tính ổn định về giá của stablecoin mang theo rủi ro vì nó đòi hỏi quản lý dự trữ thích hợp, và trong quá khứ đã có sự biến động hoặc sụp đổ nghiêm trọng (thông thường là của Terra's UST). Vì vậy, giao dịch retail stablecoin sẽ không được phép cho đến khi Hong Kong chính thức quy định stablecoin, dự kiến vào cuối năm 2024.

Bộ trưởng cũng đề cập đến vụ bê bối JPEX, làm cho việc quy định cho ngành này trở nên quan trọng hơn để đảm bảo sự an toàn cho người dùng

Nguồn:
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,791
Messages
7,045,484
Members
168,954
Latest member
ocungtheranssd
Back
Top Bottom