News Các quy định quản lý tiền mã hóa và tài sản tiền điện tử ở Nam Phi sẽ có hiệu lực vào tháng 1 năm 2025

Gerhard van Deventer nhà phân tích fintech cao cấp tại ngân hàng trung ương Nam Phi (SARB) tiết lộ các quy định quản lý tiền gửi được mã hóa và tài sản tiền điện tử dự kiến sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2025.
nam-phi-bank.jpg

Tuy nhiên, các cơ quan quản lý vẫn đang tìm hiểu những rủi ro khi sử dụng công nghệ sổ cái phân tán làm nền tảng cho tài sản kỹ thuật số.

Để đạt được điều này, SARB và các đối tác đã tiến hành các thử nghiệm để hiểu và xác định các rủi ro cũng như lợi ích của công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Dự án Khokha và Dự án Khokha 2 là một trong những thử nghiệm được thực hiện bởi ngân hàng trung ương Nam Phi kết hợp với các ngân hàng thương mại.

SARB cho là đã nghiên cứu được một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Tuy nhiên, các nhà quản lý Nam Phi; SARB và Cơ quan quản lý ngành tài chính (FSCA) cũng như ngành tài chính vẫn cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong việc xử lý thận trọng các tài sản tiền điện tử.

Sim Tshabalala, giám đốc điều hành (CE) của Standard Bank, người gần đây đã nói về lợi ích của việc sử dụng CBDC để tạo điều kiện thanh toán bù trừ liên ngân hàng an toàn. Theo Tshabalala, CBDC có khả năng tăng cường tham gia vào hệ thống tài chính chính thức. Chúng cũng có thể làm giảm tình trạng trốn thuế và các hình thức tội phạm tài chính khác.

Tuy nhiên, Tshabalala lưu ý rằng sẽ có những câu hỏi về vai trò của các ngân hàng trung ương nếu CBDC được sử dụng rộng rãi.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,055
Messages
6,943,121
Members
163,473
Latest member
detkimkienhoa
Back
Top Bottom