News BRICS: Sự thống trị của đồng đô la Mỹ có thể sắp kết thúc

Sự thống trị của đồng đô la Mỹ có thể sắp kết thúc và hiện tượng này có thể được thúc đẩy bởi liên minh BRICS. Viện Lowy, một tổ chức tư vấn tài chính quốc tế độc lập, đã xuất bản một báo cáo có tiêu đề Giảm đô la hóa: Chuyển giao quyền lực giữa Hoa Kỳ và BRICS, chỉ ra rằng triều đại của đồng đô la Mỹ có thể sắp kết thúc.
1691935173505.png

Theo báo cáo, một loại tiền tệ toàn cầu mới có thể thách thức đồng đô la Mỹ và đẩy nó khỏi trạng thái dự trữ của thế giới. Hơn nữa, nếu một số quốc gia đi theo con đường phi đô la hóa của BRICS, thì đồng bạc xanh có thể bị ảnh hưởng trên phạm vi toàn cầu.


Michael Roach, nhà tư vấn quản lý và nhà nghiên cứu của viện, viết: “Sự thống trị của đồng đô la có thể sắp kết thúc . “Liệu một đồng tiền dự trữ toàn cầu mới có đe dọa uy thế của đồng bạc xanh? Câu trả lời ngắn gọn là có,” ông dự đoán trong báo cáo.

BRICS so với đô la Mỹ

Tổng thống Nga Vladimir Putin gần đây đã tuyên bố rằng khối BRICS dự định bắt đầu làm việc để tạo ra một “đồng tiền dự trữ quốc tế”. Ngoài ra, đã có những suy đoán rằng BRICS có thể tung ra một loại tiền tệ được hỗ trợ bởi vàng để thay thế đồng đô la Mỹ.

Đồng đô la Mỹ có thể chuẩn bị cho tác động nếu BRICS thuyết phục được phần lớn các quốc gia chấm dứt sự phụ thuộc vào đồng bạc xanh.

BRICS là từ viết tắt của Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi. Hội nghị thượng đỉnh sắp tới sẽ được tổ chức vào ngày 22–24 tháng 8 tại Johannesburg, Nam Phi.
Ngoài ra, các nguyên thủ quốc gia từ hơn 69 quốc gia đã được mời tham dự hội nghị thượng đỉnh. Hơn nữa, liên minh sẽ thảo luận về giao dịch bằng tiền bản địa để củng cố nền kinh tế địa phương tương ứng của họ.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,293
Messages
6,988,585
Members
165,874
Latest member
kvbetid
Back
Top Bottom