News BRICS: Nhà kinh tế dự đoán đồng đô la Mỹ sẽ suy giảm trong năm tới

Trong bối cảnh các nỗ lực phi đô la hóa của liên minh kinh tế khối BRICS đã khiến một nhà kinh tế dự đoán một kết thúc “lộn xộn” đối với đồng đô la Mỹ.
1699589830183.png

Kit Juckes của công ty dịch vụ tài chính Societe Generale dự đoán rằng thời gian còn lại của năm 2023 sẽ đến với sự suy giảm của đồng đô la Mỹ vì liên minh kinh tế BRICS ngày càng phát triển.


Khi BRICS thúc đẩy các loại tiền tệ thay thế khác, Juckes dự đoán rằng “đồng đô la sẽ giảm trở lại”. Hơn nữa, ông tuyên bố rằng tình trạng của đồng bạc xanh sẽ có một bước chuyển biến khác trong năm 2024.

Juckes dự đoán “một trạng thái yếu hơn nhiều” khi đô la Mỹ bước vào năm 2024.

Đô la Mỹ sẽ suy yếu?

Từ trước đến giờ, đồng đô la Mỹ đã khẳng định vững chắc vị thế là bản vị vàng, hoạt động như đồng tiền dự trữ toàn cầu. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của liên minh BRICS với mong muốn quốc tế giảm bớt sự phổ biến của đô la Mỹ, giờ đây dường như mọi thứ đang thay đổi.

Trong bối cảnh các sáng kiến phi đô la hóa BRICS, nhà kinh tế Kit Juckes đã dự đoán một kết thúc “lộn xộn” đối với đồng đô la Mỹ. Juckes đã thảo luận về hai thập kỷ thống trị vừa qua của đô la Mỹ và hoàn cảnh hiện tại có thể khiến nó suy yếu trong vài năm tới.

Juckes cho biết: “Nền kinh tế Mỹ tất nhiên vẫn đặc biệt, nhưng khi nó chậm lại và chênh lệch tỷ giá với các quốc gia khác được thu hẹp, đồng đô la sẽ giảm trở lại”. “Phần còn lại của năm 2023 có thể sẽ hỗn loạn khi các dấu hiệu về sự thay đổi trong chu kỳ kinh tế của Hoa Kỳ đến rồi đi, đồng thời chúng ta theo dõi xem nền kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại như thế nào trong những tháng tới.”

Nhìn chung, những loại dự đoán như này đều bị ảnh hưởng bởi các hoạt động của khối BRICS. Liên minh kinh tế này đã không ngại tuyên bố rằng họ sẽ nỗ lực để chống lại vị thế của đô la Mỹ trong nền kinh tế toàn cầu.

Hiện toàn bộ tình trạng dự trữ toàn cầu của đồng đô la Mỹ chắc chắn đang bị đặt dấu hỏi. Chỉ có thời gian mới biết mọi thứ thay đổi như thế nào khi năm mới đến gần.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,095
Messages
7,040,670
Members
168,681
Latest member
xoso661team
Back
Top Bottom