News Bank of America dự đoán tương lai của đồng đô la Mỹ

Khi năm 2023 sắp kết thúc, nền kinh tế Mỹ đã bắt đầu chặng đường dài để phục hồi, với việc việc tăng lãi suất cuối cùng đã chậm lại.
1703546010248.png

FED vẫn lạc quan rằng lãi suất sẽ giảm vào năm tới khi lạm phát đồng đô la Mỹ chậm lại, bất chấp các mối đe dọa liên tục từ BRICS. Với việc khối BRICS đang phát triển cũng như sứ mệnh phi đô la hóa, một Ngân hàng lớn của Hoa Kỳ đang dự đoán tương lai của Đồng đô la Mỹ.

Bank of America dự đoán tương lai của đồng đô la Mỹ so với BRICS

Bank of America, một trong những ngân hàng hàng đầu ở Hoa Kỳ, vẫn lạc quan về nền kinh tế Hoa Kỳ và tương lai của đồng đô la Mỹ so với BRICS. Vào tháng 9, Giám đốc điều hành Brian Moynihan nhấn mạnh rằng các chiến lược gia tài chính của ngân hàng dự đoán nền kinh tế Mỹ sẽ hạ cánh nhẹ nhàng hơn là suy thoái. Hiện nay, khi lạm phát chậm lại trong tầm kiểm soát, sự lạc quan vẫn còn.

Ngoài ra, BRICS trước đây đã kiên quyết rằng mối đe dọa lớn nhất đối với Đô la Mỹ sẽ nằm trên đất Mỹ chứ không phải ở nước ngoài. Đồng đô la Mỹ đã là đồng tiền mạnh mẽ cho thương mại toàn cầu trong gần một thế kỷ.

Tuy nhiên, việc mở rộng BRICS đã khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn nhiều trong cuộc chiến giữa BRICS và Đô la Mỹ. Với việc ngày càng có nhiều quốc gia đứng về phía chấm dứt sự nắm giữ của đồng đô la Mỹ trên thế giới, mối đe dọa còn lớn hơn so với thời điểm Giám đốc điều hành của Bank of America đưa ra bình luận ban đầu.

Liên minh BRICS có mục tiêu dài hạn là loại bỏ đồng bạc xanh và đưa đồng nội tệ của họ vào hoạt động thương mại. Do đó, đồng đô la Mỹ giờ đây sẽ luôn bị đe dọa từ BRICS, những nước muốn loại bỏ vị thế đồng tiền dự trữ toàn cầu của nó.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,215
Messages
7,068,642
Members
170,365
Latest member
esimusa
Back
Top Bottom