News BRICS: Ngân hàng Trung ương Trung Quốc bán phá giá đồng đô la Mỹ trên thị trường tiền tệ

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã bán phá giá đồng đô la Mỹ trên thị trường tiền tệ trong ba ngày liên tiếp vào tháng 12. Các ngân hàng nhà nước Trung Quốc đã bán đô la Mỹ bằng ngoại tệ giao ngay để trả đũa việc Moody đánh giá tiêu cực về đồng Nhân dân tệ.
1702262058946.png

Cơ quan xếp hạng Moody’s đã hạ triển vọng của Nhân dân tệ Trung Quốc xuống mức tiêu cực và Trung Quốc đã không xem nhẹ động thái này. Thành viên BRICS, Trung Quốc, đã dùng đến việc giảm giá đồng đô la Mỹ trong nỗ lực giữ cho đồng Nhân dân tệ Trung Quốc không giảm giá.

Reuters đưa tin, thành viên BRICS Trung Quốc đã bán đô la Mỹ trên thị trường tiền tệ trong ba ngày liên tiếp từ ngày 5 đến ngày 8 tháng 12. Trong khi Trung Quốc bán mạnh đồng đô la Mỹ vào thứ Hai và thứ Ba, thì đợt bán tháo hôm thứ Tư diễn ra nhẹ nhàng.

Các ngân hàng nhà nước được cho là đã mua Nhân dân tệ Trung Quốc ngay sau khi bán phá giá đồng đô la Mỹ trên thị trường ngoại hối giao ngay. Động thái này nhằm mục đích đẩy đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc vào vị thế thuận lợi so với đồng đô la Mỹ. Thành viên BRICS, Trung Quốc, đang sử dụng mọi chiến thuật để giữ đồng Nhân dân tệ Trung Quốc dẫn trước đồng đô la Mỹ trên thị trường.

BRICS: Đồng đô la Mỹ là nạn nhân của sự xâm lược của Trung Quốc


Đồng đô la Mỹ đang trở thành nạn nhân đầu tiên của sự xâm lược của cả Trung Quốc và BRICS. Liên minh BRICS đang nỗ lực loại bỏ vị thế thống trị của đồng đô la Mỹ và thay thế nó bằng đồng nội tệ. Mặc dù cho đến nay nó đã thành công trong việc đạt được mục tiêu nhưng vẫn còn một chặng đường dài để chế ngự được đồng đô la Mỹ.

Sự phát triển này có thể gây mất cân bằng tài chính ở Mỹ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường tài chính. Trung Quốc cũng đang thuyết phục các nước ở châu Phi từ bỏ đồng đô la Mỹ và giao dịch bằng đồng Nhân dân tệ cho các giao dịch xuyên biên giới. Một số quốc gia châu Phi đang đứng bên lề và có thể chấp nhận hệ tư tưởng của Trung Quốc trong việc phi đô la hóa nền kinh tế bản địa của họ.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,408
Messages
7,071,215
Members
170,515
Latest member
ssstt
Back
Top Bottom