News BRICS: Nga kêu gọi phát triển tiền tệ thương mại kỹ thuật số

Khi liên minh kinh tế BRICS tiếp tục thảo luận về các lựa chọn thay thế cho đồng đô la Mỹ, Nga đã kêu gọi phát triển một loại tiền tệ thương mại kỹ thuật số cho khối. Thật vậy, các nhà lãnh đạo Nga được cho là đã tìm cách sử dụng tài sản kỹ thuật số trong các hoạt động thanh toán thương mại.
1696116220370.png

Một báo cáo mới cho biết các thành viên Phòng Thương mại Nga đã thảo luận về việc sử dụng loại tiền kỹ thuật số này cho các nước BRICS và các quốc gia “thân thiện”. Hơn nữa, liên minh trước đây đã thảo luận về một loại tiền tệ thay thế được gắn với vàng để tập thể sử dụng. Tuy nhiên, công nghệ blockchain có thể cung cấp câu trả lời.

BRICS đang tìm kiếm tài sản kỹ thuật số cho thương mại toàn cầu?

Sự phổ biến ngày càng tăng của Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) và tiền điện tử nói chung đã thúc đẩy chính phủ triển khai tài sản kỹ thuật số. Với sự nổi bật ngày càng tăng của mình, một trong những khối kinh tế quan trọng nhất thế giới có thể sử dụng công nghệ của mình. Đặc biệt là khi nước này tìm cách thoát khỏi việc sử dụng quá nhiều đồng bạc xanh trên phạm vi quốc tế.

Cụ thể, khi khối BRICS tiếp tục phát triển, Nga đã kêu gọi phát triển một loại tiền tệ thương mại kỹ thuật số. Sau đó, fita sẽ là một giải pháp thay thế cho đồng đô la Mỹ trong thanh toán thương mại toàn cầu. Khối đã tìm kiếm một giải pháp thay thế fiat để tập thể sử dụng trong những trường hợp như vậy.

Các quan chức Nga tuyên bố rằng các thành viên Phòng Thương mại đã “đề xuất” ý tưởng sử dụng tài sản tài chính kỹ thuật số để thanh toán quốc tế. Hơn nữa, Nga coi tài sản kỹ thuật số là một giải pháp tiềm năng cho thanh toán xuyên biên giới giữa các thành viên khối.

Việc triển khai các tài sản kỹ thuật số như vậy sẽ làm giảm sự phụ thuộc quốc tế vào đồng bạc xanh. Sau đó, nó sẽ phù hợp với các nỗ lực phi đô la hóa đã được thực hiện của liên minh kinh tế. Đối với Nga, đây là điều quan trọng nhất khi xem xét các biện pháp trừng phạt của phương Tây áp đặt lên họ sau cuộc xung đột quân sự ở Ukraine.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
407,897
Messages
6,984,379
Members
165,654
Latest member
kientran95

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom