News BRICS là trọng tâm của kế hoạch kinh tế trị giá 1,1 nghìn tỷ USD của Ả Rập Saudi

Sau lời mời tham gia liên minh, BRICS đã chứng tỏ mình là trọng tâm trong kế hoạch kinh tế trị giá 1,1 nghìn tỷ USD mới được tích hợp của Ả Rập Saudi . Nước này đang tìm kiếm các thỏa thuận thương mại mới ngoài lĩnh vực dầu mỏ. Sau đó, liên minh kinh tế đã góp phần lớn vào sự phát triển của nó.
1698725212264.png

Ả Rập Saudi đã tiếp tục tìm kiếm sự đa dạng hóa trong hoạt động thương mại tổng thể của mình. Hơn nữa, những nỗ lực nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào dầu mỏ phụ thuộc rất nhiều vào liên minh mới của nước này. Cuối cùng, việc theo đuổi đa dạng hóa của đất nước đã tìm thấy tài sản quan trọng trong tập thể các nền kinh tế mới nổi.

BRICS vẫn là chìa khóa trong kế hoạch kinh tế của Ả Rập Saudi

Liên minh kinh tế BRICS gây chấn động toàn cầu khi công bố kế hoạch mở rộng ra 6 quốc gia. Cụ thể, hội nghị thượng đỉnh thường niên năm 2023 chứng kiến Ả Rập Saudi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Iran, Argentina, Ai Cập và Ethiopia đều nhận được lời mời gia nhập khối. Giờ đây, một trong những quốc gia đó đang tìm cách sử dụng tập thể để cải thiện tình trạng kinh tế của mình.

Sau đó, BRICS đã trở thành trọng tâm trong kế hoạch kinh tế trị giá 1,1 nghìn tỷ USD của Ả Rập Saudi, theo Bloomberg . Nước này đang tìm cách đa dạng hóa các giao dịch thương mại của mình và coi khối này là con đường chính để đạt được mục tiêu cuối cùng đó. Hơn nữa, các quan chức Ả Rập Saudi đã tìm kiếm các thỏa thuận thương mại “đầy tham vọng” với nhiều quốc gia.

Ngoài ra, chính phủ đang nghiên cứu khả năng đàm phán lại các thỏa thuận thương mại hiện có. Theo các quan chức, quả thực, hành động này nhằm mục đích “giải quyết một số thách thức” mà đất nước đang phải đối mặt. Nhìn chung, đất nước này đang tập trung vào việc làm thế nào hoạt động thương mại ngoài dầu mỏ có thể thúc đẩy vị thế kinh tế của nước này trên toàn cầu.

Aisal Al Ibrahim, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Kế hoạch của nước này, cho biết: “Xuất khẩu đang tăng trưởng, nhưng không nhiều như chúng tôi mong muốn xét về mặt xuất khẩu phi dầu mỏ”. “Chúng tôi muốn chúng phát triển nhanh hơn.” Cuối cùng, nó dự kiến đầu tư hàng tỷ USD để phát triển thành một “trung tâm chuỗi cung ứng” thông qua kế hoạch. Hơn nữa, các quốc gia BRICS có thể hỗ trợ vị thế đó thông qua việc tiếp tục mở rộng thương mại giữa các quốc gia.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
414,874
Messages
7,039,304
Members
168,603
Latest member
w88linkmoinhat
Back
Top Bottom