News BRICS: JP Morgan đưa ra cảnh báo lớn về nền kinh tế Mỹ

Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ JP Morgan đã đưa ra cảnh báo lớn về triển vọng của nền kinh tế Mỹ và đồng đô la. Ngân hàng hàng đầu thế giới đã lưu ý đến khoản nợ 34 nghìn tỷ USD đang gây khó khăn cho nền kinh tế Mỹ và đe dọa thị trường.
1704767308259.png

Ngân hàng này cảnh báo nền kinh tế Mỹ hiện nay giống như “con ếch sôi” chờ thảm họa xảy ra. Triển vọng tiêu cực của JP Morgan về nền kinh tế Mỹ và đồng đô la xuất hiện vào thời điểm BRICS đang tìm cách lật đổ vị thế thống trị toàn cầu của mình.

Đối với những người chưa quen, thuật ngữ ếch sôi là một phép ẩn dụ dùng để mô tả sự thất bại trong việc hành động trước một tình huống có vấn đề. Hội chứng này cuối cùng sẽ gia tăng mức độ nghiêm trọng cho đến khi đạt đến mức độ thảm khốc và nền kinh tế Mỹ cũng đi theo hướng tương tự.

BRICS: JP Morgan cho biết nợ và nền kinh tế của Mỹ hiện giống như một ‘con ếch đang chết dần’

Nợ quốc gia của Mỹ đã vượt 34 nghìn tỷ USD trong tháng này vào tháng 1 năm 2024 và đạt mức cao nhất mọi thời đại. Khoản nợ đang tăng với tốc độ không thể kiểm soát và có thể tàn phá thị trường chứng khoán Mỹ. “Vấn đề đối với Mỹ là điểm khởi đầu; chiến lược gia Michael Cembalest của JP Morgan cho biết: mỗi đợt kích thích tài chính đều đưa Mỹ tiến thêm một bước đến tình trạng nợ không bền vững .

“Tuy nhiên, chúng ta đã quen với việc tài chính của chính phủ Hoa Kỳ suy giảm với những hậu quả hạn chế đối với các nhà đầu tư. Và một ngày nào đó điều đó có thể thay đổi (tương tự con ếch sôi). Mỹ đã hết đường đi về vấn đề đó rồi”, Cembalest nói thêm.

Cảnh báo của JP Morgan về nền kinh tế Mỹ trùng khớp với lý tưởng của nỗ lực phi đô la hóa do BRICS khởi xướng. Trong khi mối đe dọa nợ nần ngày càng lớn, BRICS đang thách thức nền kinh tế Mỹ là một mối nguy hiểm khác mà Mỹ cần phải đối mặt. Nếu không được kiểm soát (như khoản nợ), hỗn hợp này sẽ là công thức dẫn đến thảm họa và BRICS có thể khiến nền kinh tế Mỹ đi xuống.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,372
Messages
7,070,764
Members
170,493
Latest member
salahai

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom