News Bộ trưởng kỹ thuật số Thái Lan cho biết ông sẽ xin lệnh tòa án để đóng cửa Facebook ở nước này

Bộ trưởng số hóa của Thái Lan cho biết ông sẽ yêu cầu một lệnh của tòa án để đóng cửa Facebook tại nước này trừ khi nó đưa ra biện pháp xử lý các vụ lừa đảo được cáo buộc.

Thái Lan đang lên kế hoạch yêu cầu một lệnh đóng cửa do tòa án ban hành đối với Facebook trừ khi nó thực hiện các biện pháp để đối phó với các quảng cáo lừa đảo đầu tư và tiền điện tử được cáo buộc trên nền tảng của mình.

Vào ngày 21 tháng 8, Bộ Kinh tế và Xã hội số (MDES) của Thái Lan cho biết hơn 200.000 người đã bị lừa bởi các quảng cáo trên Facebook quảng cáo về các vụ lừa đảo tiền điện tử, đầu tư vào các doanh nghiệp giả mạo và các cơ quan chính phủ giả mạo như Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi.

Các chiến thuật phổ biến được sử dụng bởi các kẻ lừa đảo bao gồm các vụ lừa đảo đầu tư và giao dịch tiền điện tử, MDES cho biết. Một số quảng cáo cũng được cho là đã sử dụng hình ảnh của các người nổi tiếng và những người nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính cùng với lời hứa lên đến 30% lợi nhuận hàng ngày để thu hút người vào các kế hoạch lừa đảo.

Bộ trưởng MDES Chaiwut Thanakamanusorn cho biết bộ đã tiến hành cuộc trò chuyện và gửi thư cho nền tảng do Meta sở hữu về vấn đề này nhưng cho rằng nó đang thất bại trong việc sàng lọc các nhà quảng cáo.

Bộ trưởng MDES Chaiwut Thanakamanusorn tại cuộc họp báo vào ngày 21 tháng 8 về việc hành động tòa án được kế hoạch của bộ đối với Facebook. Nguồn: MDESBộ trưởng MDES Chaiwut Thanakamanusorn tại cuộc họp báo vào ngày 21 tháng 8 về việc hành động tòa án được kế hoạch của bộ đối với Facebook. Nguồn: MDESHiện tại, bộ đang tập trung thu thập bằng chứng về các quảng cáo lừa đảo, số lượng quảng cáo này được bộ cho biết là hơn 5.300 - cuối tháng, bộ sẽ sẵn sàng đệ đơn tòa án để yêu cầu đóng cửa Facebook trong vòng bảy ngày.

1692676654221.png

Chaiwut Thanakamanusorn tại cuộc họp báo ngày 21 tháng 8 về kế hoạch hành động ra tòa của Bộ chống lại Facebook. Nguồn: MDES


Bộ cảnh báo về cách các vụ lừa đảo thường hoạt động, đề nghị người tiêu dùng nên cẩn trọng với những lời hứa về lợi nhuận cao và đảm bảo cùng với những quảng cáo sử dụng hình ảnh của những nhân vật nổi tiếng.

Việc đầu tư đòi hỏi hoặc khuyến khích đầu tư nhanh chóng với các ưu đãi có hạn cũng nên được tiếp cận một cách thận trọng cũng như các doanh nghiệp hoặc nền tảng không có thông tin có thể xác minh được.

Cointelegraph đã liên hệ với Meta nhưng chưa nhận được phản hồi ngay lập tức.

Nguồn: http://tradecoind2.com/thailand-threatens-facebook-over-crypto-scams-and-other-fraudulent-ads/
 

Announcements

Forum statistics

Threads
408,000
Messages
6,985,230
Members
165,713
Latest member
Shenlong8

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom