News Bồ Đào Nha Xem Xét Thuế Tiền Điện Tử

Thiên đường tiền điện tử miễn thuế ở Châu Âu có thể áp dụng một cách tiếp cận hoàn toàn khác với thuế thu nhập từ tiền điện tử.

portugal-crypto.png

Bộ Trưởng Tài Chính Công Bố Thuế Tiền Điện Tử

Cộng đồng tiền điện tử dường như không thể bắt kịp thời gian nghỉ ngơi. Sau sự sụp đổ của thị trường, dường như có nhiều tin xấu hơn, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư Bồ Đào Nha. Quốc gia này, từng được coi là thiên đường cho các khoản đầu tư tiền điện tử do chính sách đánh thuế bằng 0, đang xem xét đánh thuế thu nhập vốn đối với tiền điện tử.

Trong một cuộc điều trần của Quốc hội về ngân sách của Bồ Đào Nha cho năm 2022, Bộ trưởng Tài chính Fernando Medina đã thông báo rằng chính phủ đang xem xét việc đánh thuế lợi nhuận tiền điện tử ở nước này. Theo luật thuế hiện hành, thu nhập từ tiền điện tử không bị đánh thuế miễn là chúng không phải là nguồn thu nhập chính của cá nhân. Điều này là do những khoản lợi nhuận này được xem như một hình thức thanh toán nhưng không phải là tài sản.

Bộ trưởng nói,

“Một số quốc gia đang xây dựng mô hình của họ liên quan đến vấn đề này [đánh thuế tiền điện tử] và chúng tôi sẽ xây dựng mô hình của riêng mình. Ngay bây giờ, tôi không muốn đưa ra cam kết về ngày tháng, nhưng chúng tôi sẽ điều chỉnh luật pháp và thuế của chúng tôi. ”

Các Chuyên Gia Quan Tâm Đến Thị Trường Bồ Đào Nha

Bộ trưởng cũng nói rõ rằng các luật thuế phải được xây dựng để không có kẽ hở mà những kẻ trốn thuế có thể lợi dụng. Hơn nữa, ông cũng muốn đảm bảo rằng thuế không ăn mòn toàn bộ doanh thu. Mặc dù Medina đã hứa hẹn một cách tiếp cận cân bằng để đảm bảo “công bằng về thuế” và “tính hiệu quả”, các chuyên gia tin rằng cộng đồng tiền điện tử trong nước chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Các chuyên gia đang trích dẫn ví dụ về “gia đình Bitcoin” nổi tiếng đã chuyển đến Bồ Đào Nha vào đầu năm nay do không đánh thuế tiền điện tử.

Chuyên gia chính sách EU và cố vấn tiền điện tử của Presight Capital, Patrick Hansen, đã tweet,

“Những người tiền điện tử chuyển đến Bồ Đào Nha cực kỳ di động, tò mò muốn xem điều này sẽ có tác động gì đến họ và hình ảnh của Bồ Đào Nha như một trung tâm tiền điện tử”.

Thuế Tiền Điện Tử Ở Các Quốc Gia Khác

Bộ trưởng Medina cũng đã tiết lộ rằng Bồ Đào Nha sẽ tìm kiếm lời khuyên từ các quốc gia có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc đánh thuế tiền điện tử. Tuy nhiên, ông chưa nói rõ là những quốc gia nào. Đã có khá nhiều cuộc trò chuyện xung quanh việc đánh thuế tiền điện tử ở các cấp độ quốc gia khác nhau. Ấn Độ là một trong những quốc gia đã áp mức thuế cao ( 30% ) đối với tiền lãi từ tiền điện tử. Quốc gia này cũng đã áp đặt TDS 1% cho mỗi giao dịch tiền điện tử, điều này đã ảnh hưởng nặng nề đến tính thanh khoản của thị trường , vì các nhà giao dịch thường xuyên cắt giảm tần suất giao dịch. Ở phía đối diện của phổ thuế tiền điện tử, Đức gần đây đã ra phán quyết rằng tiền điện tử được bán sau một năm nắm giữ sẽ hoàn toàn miễn thuế.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
394,141
Messages
6,838,439
Members
156,285
Latest member
alaka06

Most discussed of week

Most discussed of week