News BlockFi tiết lộ có 355 triệu USD tiền mã hóa bị đóng băng trên FTX

Công ty cho vay tiền mã hóa đã phá sản BlockFi tiết lộ đã có một lượng tài sản mã hóa giá trị lớn bị kẹt lại trên sàn giao dịch FTX.

BlockFi-FTX.jpg


Chỉ hai ngày sau khi công ty lending BlockFi chính thức nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 lên tòa án Mỹ, luật sư của BlockFi là ông Joshua Sussberg đã chia sẻ chi tiết mới về mức độ liên kết chặt chẽ giữa tài chính của BlockFi với FTX và quỹ đầu tư Alameda Research.

“Ngoài thỏa thuận cho vay và khoản tiền 275 triệu USD đã được rút ra, BlockFi đóng vai trò là người cho vay đối với Alameda Research, một công ty con giao dịch của FTX và họ cũng sở hữu tài sản mã hóa trên FTX. Cụ thể, BlockFi có 671 triệu USD dư nợ được mặc định cho Alameda Research và 355 triệu USD crypto, thật không may, hiện đã bị đóng băng trên FTX.”
BlockFi đã trở thành công ty mới nhất đối mặt với tình trạng hỗn loạn tài chính sau sự sụp đổ của một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới FTX, từng được định giá đến 32 tỷ USD, đã nộp đơn xin phá sản ở Delaware vào ngày 11/11/2022. Trên thực tế, FTX đã cho BlockFi vay 250 triệu USD vào giữa năm 2022 và được liệt kê là chủ nợ lớn thứ hai của BlockFi trong hồ sơ phá sản.

Trong một bức thư gửi cho khách hàng của BlockFi, công ty lưu ý rằng tòa án đã phê chuẩn nhiều kiến nghị sẽ cho phép BlockFi tiếp tục các hoạt động cốt lõi trong quá trình phá sản, bao gồm cả việc cấp cho công ty quyền thanh toán cho các nhà cung cấp quan trọng và tiền lương cho nhân viên.

Tương tự như những gì đã xảy ra trong vụ phá sản FTX, chủ tọa phiên tòa đã đồng ý tạm thời giữ cho các chủ nợ của BlockFi ẩn danh. Bởi lẽ, việc tiết lộ gần đây về khiếu nại tài sản của khách hàng trong vụ phá sản của công ty cho vay crypto phổ biến khác là Celsius đã gây ra một “sự náo động” giữa các thành viên của cộng đồng tiền mã hóa có ý thức về quyền riêng tư, mặc dù việc xác định ai là người mắc nợ trước tòa là một thủ tục phá sản tiêu chuẩn thường thấy.

Ngoài ra, BlockFi cũng có kế hoạch để yêu cầu tòa án chấp thuận khôi phục việc rút tiền của khách hàng và cho biết họ có kế hoạch làm việc với một ủy ban chủ nợ sẽ được thành lập trong vài tuần tới.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,650
Messages
7,113,337
Members
173,839
Latest member
19021108

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom