News BlockFi nộp đơn phá sản

Công ty lending BlockFi là cái tên mới nhất trong ngành tiền mã hóa sụp đổ khi đệ đơn phá sản lên tòa án Mỹ.

BlockFi-White.jpg
Tối ngày 28/11, BlockFi – đơn vị lending tiền mã hóa đã gặp khó khăn từ tận giữa năm 2022 – đã nộp đơn phá sản theo Chương 11 lên tòa án Mỹ. Điều này đồng nghĩa với việc trong thời gian giải quyết thủ tục phá sản, BlockFi vẫn có thể hoạt động bình thường.


Hồ sơ phá sản của công ty tuyên bố số chủ nợ có thể lên đến hơn 100.000 người. Tài sản của BlockFi còn lại trong khoảng từ 1-10 tỷ USD, với nghĩa vụ nợ cần trả cũng là 1-10 tỷ USD.

Các chủ nợ lớn nhất của BlockFi gồm Ankura Trust (729 triệu USD), FTX US (275 triệu USD) và có cả Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC (30 triệu USD), cùng nhiều chủ nợ cá nhân khác không được tiết lộ danh tính.BlockFi là cái tên mới nhất gia nhập danh sách dài các công ty tiền mã hóa đã sụp đổ và phải đệ đơn phá sản theo Chương 11 lên tòa án Mỹ trong năm 2022 này, bao gồm Three Arrows Capital, Voyager, Celsius cùng bộ đôi FTX/Alameda Research.

BlockFi đã lộ dấu hiệu gặp khó khăn sau khi quỹ Three Arrows Capital sụp đổ vào giữa năm nay. Công ty sau đó đã phải vay đến 400 triệu USD khẩn cấp từ FTX.

Sau khi FTX vỡ nợ vào đầu tháng 11, BlockFi đã nhanh chóng chặn người dùng rút tiền mà không đưa ra được lý do xác đáng.

Trong báo cáo tình hình hoạt động Q2/2022, BlockFi cho biết vẫn quản lý khối tài sản 3,9 tỷ USD, nhưng đã cho vay ra bên ngoài đến 1,8 tỷ USD, trong đó có 600 triệu USD là các khoản vay không được thế chấp.

Cũng theo Decrypt, cùng với thông báo phá sản, BlockFi sẽ sa thải một lượng lớn nhân viên nhằm cắt giảm chi phí hoạt động. Trước đó, vào tháng 6, công ty đã chia tay đến 20% tổng lượng nhân lực 850 người “vì tình hình thị trường khó khăn”.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
397,615
Messages
6,882,025
Members
158,927
Latest member
AMISaiMarketing

Most discussed of week

Most discussed of week

Back