News BitMEX ra mắt hợp đồng swap cho lãi suất staking yield trên Lido Finance

Sàn giao dịch phái sinh BitMEX sẽ hỗ trợ hợp đồng hoán đổi lợi tức dành cho mức lãi staking Ethereum (ETH) trên Lido Finance.

Preview_Site_EN_1200x675-1200x675.jpg

Hợp đồng được sàn giao dịch này hỗ trợ có tên là ETH staking yield swap (ETHYLD). Hợp đồng này cho phép trader có thể long hoặc short với lượng lãi staking được tạo ra trên mạng lưới của Lido Finance. Mức đòn bẩy tối đa cho một vị thế long-short sẽ là x2.

Yield Staking trên Ethereum là lượng token được thưởng cho validator có đóng góp vào an ninh chung của mạng lưới. Lido Finance theo đó là giải pháp liquid staking cho phép người dùng có thể dễ dàng tham gia vào quá trình trên mà không cần phải có tối thiểu 32 ETH để vận hành validator.

Về cơ bản, có 2 chiều vị thế mà người dùng có thể sử dụng:

  • Payer (long) – người dùng sẽ đánh đổi mức lãi suất ổn định hiện tại (fixed rate) để hưởng lấy cơ hội có mức lợi suất cao hơn trong tương lai (floating yield). Nếu trong tương lai, mức lãi staking sụt giảm, đây là thua lỗ mà vị thế này sẽ gánh chịu.
  • Receiver (short) – người dùng đánh đổi mức lợi tức biến động trong tương lai (floating rate) để nhận về mức lợi tức ổn định (fixed rate) ở hiện tại. Điều này đồng nghĩa, vị thế này không lạc quan vào viễn cảnh lợi tức cao hơn trong tương lai.
BitMEX cho biết hợp đồng này sẽ tạo ra cơ hội để những ai staking trên Lido nhưng e ngại về mức yield biến động thì có thể tạm chốt lời ở một ngưỡng yield cố định.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
394,391
Messages
6,841,503
Members
156,467
Latest member
toandang0104