News Binance tạm thời hạn chế dịch vụ đối với người dùng Anh Quốc

Thông báo được đưa ra sau khi cơ quan quản lý của Vương quốc Anh áp đặt các hạn chế dành cho đối tác tiếp thị tiền mã hoá của Binance là "Rebuildingsociety.com Ltd".

1697507171084.png


Bắt đầu từ 23:00 đêm ngày 16/10/2023, Binance sẽ "tạm đóng cửa" chức năng đăng ký tài khoản mới đối với người dùng tại Vương quốc Anh để tuân thủ các quy định mới nhất về tiếp thị tiền mã hoá tại "quốc đảo sương mù".

Nguyên nhân được sàn giao dịch đưa ra là vì các ràng buộc pháp lý của Cơ quan Quản lý Tài chính Anh quốc (FCA) vào ngày 10/10/2023 đối với Rebuildingsociety.com Limited (REBS), công ty phê duyệt các tài liệu tiếp thị và truyền thông tiền mã hóa của Binance tại Vương quốc Anh.


Trong bài thông báo đăng trên blog, Binance cho biết:

"Theo quy định mới nhất về tiếp thị tiền mã hoá - có hiệu lực từ ngày 08/10/2023 - các công ty đã được cấp phép hoạt động bởi FCA có thể quảng cáo hoạt động kinh doanh tài sản tiền mã hoá ở Vương quốc Anh. Nếu không có giấy phép, công ty có thể nhờ các tổ chức đã được ủy quyền bởi FCA để phê duyệt các tài liệu tiếp thị và truyền thông tiền mã hóa."
Mặc dù Binance Anh Quốc đã hợp tác với REBS trước khi các quy định mới có hiệu lực, nhưng FCA đã "ngăn cản" và yêu cầu "Rebuildingsociety.com" rút lại các giấy phép tiếp thị mã hoá đã phê duyệt, bao gồm của cả chi nhánh Vương quốc Anh của sàn giao dịch này.

Binance khẳng định:

"Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với FCA để đảm bảo rằng người dùng không bị ảnh hưởng bởi sự việc này và vẫn đang tìm kiếm công ty đã được FCA cấp phép khác để phê duyệt các quảng cáo tài chính của Binance UK nhanh nhất có thể.

Người dùng hiện tại ở Vương quốc Anh vẫn có thể truy cập vào các dịch vụ nếu họ đã hoàn thành 'Tuyên bố nhà đầu tư và Bài kiểm nghiệm mức độ phù hợp' nhưng sẽ không thể truy cập bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ mới nào trong giai đoạn này."

Thông qua quan hệ hợp tác với REBS, Binance có thể cung cấp các dịch vụ quảng cáo tài chính tuân thủ các quy định mới nhất về tiếp thị tiền mã hoá tại Vương quốc Anh, với mục đích dài hạn hơn là tìm kiếm cơ hội "tái nhập" thị trường Anh Quốc sau hơn 3 tháng rút giấy phép hoạt động.

Tuy nhiên, chỉ 2 ngày sau thoả thuận hợp tác, FCA đã ban hành các điều khoản hạn chế và cho REBS có thời hạn tới tối ngày 11/10/2023 (theo giờ Việt Nam) để thu hồi lại toàn bộ các giấy phép đã phê duyệt cho những tổ chức chưa được cấp phép hoạt động bởi FCA (trong đó có Binance).

Điều đáng nói là cơ quan thực thi tài chính lại chỉ đưa ra các điều khoản hạn chế dành cho công ty phê duyệt các tài liệu tiếp thị và truyền thông tiền mã hóa của Binance. Còn đối với Archax, công ty đã phê duyệt các dịch vụ tiếp thị tiền mã hoá của OKX và Coinbase lại không hề "được FCA nhắc tới".
 

Announcements

Forum statistics

Threads
415,339
Messages
7,042,343
Members
168,780
Latest member
sky88vn567
Back
Top Bottom