News Binance ngừng hỗ trợ nạp rút USD vì mất đối tác ngân hàng

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance có vẻ như vẫn đang loay hoay tìm kiếm đối tác ngân hàng mới để xử lý các giao dịch nạp rút USD.

Binance-web-BTCUSDT.jpg

Theo nguồn tin từ Twitter, sàn giao dịch Binance bất ngờ thông báo ngừng hỗ trợ các giao dịch nạp rút USD kể từ ngày 09/02/2023 vì mất đối tác ngân hàng.


Cụ thể, Binance sẽ ngừng hỗ trợ rút tiền USD, trong khi các giao dịch nạp USD lên sàn sẽ bị từ chối và hoàn trả về tài khoản người gửi. Thời điểm áp dụng thay đổi là từ 05:00 AM ngày 09/02 (giờ Việt Nam) cho đến khi có thông báo mới.

Đại diện của Binance cũng xác nhận thông tin trên với CoinDesk, khẳng định chỉ 0,01% người dùng là bị ảnh hưởng.

“Trong thời gian chờ đợi, các phương thức mua bán crypto còn lại vẫn sẽ không bị ảnh hưởng, gồm giao dịch ngân hàng bằng các đồng tiền pháp định khác được Binance hỗ trợ (có cả euro), mua bán crypto bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, Google Pay, Apple Pay hay thông qua thị trường Binance P2P.”


Trước đó, vào ngày 22/01, Binance thừa nhận là một trong những đối tác ngân hàng của họ tại Mỹ là Signature Bank đã thay đổi điều kiện hợp tác với sàn vì muốn giảm thiểu mức tiếp xúc với lĩnh vực tiền mã hóa, theo đó chỉ hỗ trợ những giao dịch USD có giá trị từ 100.000 USD trở lên.

Đại diện Binance vào thời điểm ấy trấn an người dùng rằng chỉ mình Signature Bank là thay đổi lập trường, trong khi những đối tác khác vẫn hoàn động bình thường và khối lượng giao dịch từ Signature Bank chỉ chiếm 0,01%.

Nhiều người dùng crypto đang lo ngại rằng đây có thể là tín hiệu cho thấy sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã bị cắt đứt khả năng tiếp cận đến ngành tài chính truyền thống trong bối cảnh bị dính vào cuộc điều tra rửa tiền của Bộ Tư pháp Mỹ, song vẫn chưa có bằng chứng nào chứng minh cho giả thuyết ấy.

Thị trường tiền mã hóa vẫn chưa có phản ứng gì trước tin tức mới nhất về Binance ở trên.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,453
Messages
7,098,435
Members
172,454
Latest member
quy154
Back
Top Bottom