News Đối tác ngân hàng EUR ngừng hỗ trợ Binance sau ngày 25/09

Sàn giao dịch Binance gần đây còn tuyên bố rút khỏi thị trường Anh, Hà Lan, Síp và Áo.

1688008124117.png


Theo xác nhận chính thức, Paysafe - đối tác ngân hàng EUR hiện tại của Binance sẽ ngừng hỗ trợ sàn từ ngày 25/09. Do đó, sàn sẽ thay đổi nhà cung cấp dịch vụ nạp rút EUR thông qua chuyển khoản ngân hàng (SEPA) trong châu Âu.

1688008137140.png

Đến đó, người dùng cần cập nhật thông tin ngân hàng mới để nạp tiền vào tài khoản Binance và có thể phải tuân thủ theo điều khoản mới để tiếp tục sử dụng dịch vụ SEPA sau ngày này.

SEPA (hay khu vực thanh toán chung bằng đồng Euro) là hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt bằng đồng Euro đến bất kỳ tài khoản nào trong phạm vi Châu Âu, một cách an toàn, nhanh chóng và ít chi phí hơn.

Song trên đây không phải là lần đầu đối tác ngừng cung cấp dịch vụ cho Binance. Lấy đơn cử hồi tháng 3, Binance cũng thông báo tạm ngừng nạp rút đồng bảng Anh vì Paysafe thôi hỗ trợ hay trường hợp bị ngân hàng Úc cắt dịch vụ thanh toán đối với Binance Australia vào giữa tháng 5.

Động thái trên xuất hiện giữa thời điểm Binance đang đối mặt với công kích pháp lý dữ dội từ giới chức Mỹ và châu Âu. Đầu tháng này, Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã kiện Binance, Binance.US và CEO Changpeng Zhao vi phạm nhiều luật chứng khoán liên bang, bao gồm các cáo buộc vận hành nền tảng, chào bán chứng khoán chưa đăng ký và trộn lẫn tiền khách hàng với sàn.

Kể từ đó, sàn giao dịch đã tuyên bố rút lui khỏi Anh Quốc, Hà Lan, Síp và Áo. Đồng thời điểm, cơ quan giám sát thị trường của Bỉ đã ra lệnh cho Binance ngừng cung cấp dịch vụ tiền mã hóa trong nước và còn có tin đồn cho rằng Pháp đang điều tra Binance tội danh rửa tiền nghiêm trọng. Mới đây, sàn còn gặp sóng gió ở Brazil.

Tháng 02/2022, cơ quan quản lý tài chính Anh từng bày tỏ lo ngại về việc Binance có quyền truy cập vào mạng lưới thanh toán chính của đất nước, sau khi đạt được sàn thỏa thuận với Paysafe, theo Financial Times.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,307
Messages
6,988,778
Members
165,880
Latest member
congcong
Back
Top Bottom