News Binance Cảnh Báo LUNA Của Terra Sẽ Bị Xóa Nếu Nó Giảm Xuống Dưới 0,005 USDT

Binance đã cảnh báo hôm thứ Năm rằng họ sẽ xóa cặp giao dịch LUNA / Tether nếu giá của LUNA giảm xuống dưới 0,005 Tether, hoặc khoảng một nửa xu. Ngay sau khi Binance gửi tweet của mình, Terra đã đóng toàn bộ mạng của mình và để nguồn cung lưu hành là 34 tỷ LUNA trong tình trạng lấp lửng và sau đó bật lại khoảng hai giờ sau đó.

ezgif-2-06d23dc54c.jpg

LUNA là mã thông báo gốc của hệ sinh thái Terra. Trong 24 giờ qua, giá của nó đã giảm xuống mức thấp nhất là 0,01302 đô la - giảm 99% trong ngày thứ hai liên tiếp, theo CoinMarketCap. Theo bài viết này, nó được giao dịch ở mức $ 0,02074.


Vào thời điểm Binance đưa ra thông báo vào đầu ngày thứ Năm, họ đã điều chỉnh kích thước đánh dấu hoặc kích thước giao dịch tối thiểu cho một số cặp giao dịch LUNA, bao gồm đồng euro, bảng Anh, Ethereum và đô la Úc.

Binance đã phải làm điều này nhiều lần trong tuần qua vì giá của LUNA đã giảm mạnh xuống dưới kích thước giao dịch tối thiểu, khiến mọi người không thể rút tiền ra. Sàn giao dịch liệt kê hơn 600 loại tiền điện tử, đã chứng kiến các giao dịch LUNA trị giá 6 tỷ đô la trong 24 giờ qua — chiếm khoảng 8% tổng số giao dịch trong ngày qua.

Mã thông báo LUNA đã rơi tự do trong khi Terraform Labs, nhóm đứng sau hệ sinh thái Terra, xem xét các đề xuất về cách cứu nó và đồng ổn định gốc của nó, TerraUSD (UST), khỏi sự sụp đổ hoàn toàn.

LUNA nhằm giúp UST, một stablecoin thuật toán, duy trì tỷ giá đồng đô la của nó với cơ chế ghi và đốt. Các nhà đầu tư luôn có thể hoán đổi UST lấy LUNA trị giá 1 đô la và ngược lại.

Nhưng điều đó có nghĩa là trong tuần qua, khi UST nhanh chóng mất tỷ giá đô la, các nhà đầu tư có thể chuyển tiền mặt bằng UST, bất kể giá trị của nó, với giá trị 1 đô la của LUNA. Có thời điểm trong tuần qua, UST đã giảm xuống mức thấp nhất là $ 0,29, theo CoinMarketCap. Điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư thực hiện giao dịch chênh lệch giá đó sẽ kiếm được 70% lợi nhuận bằng cách bán LUNA của họ.

Điều đó đã tạo ra áp lực bán rất lớn cho LUNA. Trên thực tế, vào đầu tuần này, Binance đã ngừng rút tiền từ LUNA “do khối lượng lớn các giao dịch rút tiền đang chờ xử lý”.
https://decrypt.co/100228/terra-halts-blockchain-prevent-attacks-luna-zero
 

Announcements

Forum statistics

Threads
391,637
Messages
6,805,051
Members
154,541
Latest member
tourffic

Most discussed of week

Most discussed of week