News Biệt thự của nhà sáng lập 3AC được chuyển đổi thành nông trại

Căn biệt thự hạng sang ở Singapore của đồng sáng lập Three Arrows Capital (3AC) Su Zhu đã được chuyển đổi thành một trang trại sinh thái.

1696508157366.png

Biệt thự sân vườn thuộc sở hữu của Su Zhu, đồng sáng lập quỹ phòng hộ Three Arrows Capital (3AC) đã sụp đổ, hiện được chuyển đổi thành một nông trại đô thị do công ty Abundant Cities của vợ ông (Evelyn Tao) điều hành.


Từ đầu năm nay, Abundant Cities đã tổ chức tour du lịch có hướng dẫn viên và ăn uống tại trang trại nằm trên đại lộ Yarwood này.

Hai vợ chồng Su Zhu đã mua lại biệt thự thông qua một quỹ tín thác với giá 48,8 triệu SGD (khoảng 35,6 triệu USD) vào tháng 03/2022. Sau vụ sụp đổ của 3AC, Su Zhu đã muốn bán tài sản này. Tuy nhiên, căn biệt thự không thuộc tài sản thanh lý của 3AC, nên được bàn giao sang công ty vợ.

Evelyn Tao có bằng tiến sĩ sinh học tại Đại học Quốc gia Singapore. Bà từng làm việc tại Phòng thí nghiệm Khoa học Đời sống Temasek cũng như Viện Sinh học Y tế thuộc Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu Singapore.

Theo thông tin trên website, căn biệt thự đã biến thành nông trại Yarwood Homestead và được xem là cơ sở R&D của công ty. Nơi đây tập trung nuôi thủy sản, gia cầm, trồng rau, thảo mộc và cây ăn quả.

Three Arrows Capital, từng là một trong những quỹ phòng hộ lớn nhất thị trường tiền mã hóa, đã tuyên bố phá sản vào tháng 07/2022 sau sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra. Tài liệu tòa án tiết lộ tổng nợ của 3AC lên đến 3,5 tỷ USD đối với hơn 27 công ty. Thế nhưng, ban lãnh đạo công ty đã nhiều lần phớt lờ phản hồi lệnh triệu tập, đến nỗi đơn vị thanh lý phải lên Twitter để gửi trát hầu tòa cho họ.

Đến tuần trước, Zhu đã bị bắt giữ tại sân bay Changi (Singapore) ngay lúc cố gắng trốn chạy khỏi đất nước. Zhu sau đó bị kết án 4 tháng tù tội bất hợp tác với thủ tục phá sản. Bản án tương tự cũng được đưa ra đối với Kyle Davies, nhà đồng sáng lập khác của quỹ vẫn đang bị truy bắt. Cũng trong tháng 9, Cơ quan Tiền tệ Singapore đã cấm Zhu và Davies tham gia hoạt động tài chính tại quốc đảo sư tử trong 9 năm.

Mặt khác, Three Arrows Capital mới đây đã tái xuất dưới diện mạo mới là "3AC Ventures", đồng thời là đối tác của OPNX. Đây là sàn giao dịch crypto do chính hai founder của quỹ lập ra vào tháng 04/2023, và Kyle Davies còn cam kết quyên góp thu nhập từ OPNX cho chủ nợ 3AC.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,795
Messages
7,045,527
Members
168,958
Latest member
MikeBenson
Back
Top Bottom