News Biden muốn loại bỏ “kẽ hở" trong quy định áp thuế lên nhà giao dịch crypto

Trong buổi phát biểu mới nhất tại Chicago, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề cấp đến những “kẽ hở” trong việc áp quy định lên các quỹ đầu tư và nhà giao dịch tiền mã hoá.

1688108308710.png


Ngày 28/06, Tổng thống Mỹ Biden đã có một bài phát biểu quảng bá chính sách “Bidenomics” của mình trong nỗ lực tái đắc cử tổng thống vào năm tới, song một lần nữa Biden chỉ trích lỗ hổng trong quy định áp thuế đối với các quỹ đầu tư và nhà giao dịch crypto.

Tuy không nêu ra cụ thể là lỗ hổng nào, nhưng Biden tại buổi phát biểu đã thể hiện mong muốn điều chỉnh chính sách thuế liên bang trở nên công bằng hơn.


Nhằm ứng phó với khủng hoảng nợ công hiện hành ở Mỹ, Biden đã đề xuất tăng áp lực thuế lên giới “nhà giàu” thị trường tiền mã hoá, so với mức 8% họ đang phải trả, đồng thời Biden cũng đề xuất áp thuế 30% lên năng lượng điện sử dụng đào coin.

Tuy nhiên, các đề xuất kể trên đã không xuất hiện trong danh sách bỏ phiếu vào cuối tháng 5 của Hạ viện, đúng như nhận định từ giới quan sát. Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy cho rằng Bidenomics là một “thảm họa kinh tế” và đây là niềm tin mù quáng vào chi tiêu và quy định của chính phủ.

Tương tự, thượng nghị sĩ Cộng hòa John Thune cũng chỉ trích rằng Biden đang theo đuổi loại chính sách chi tiêu lớn, đẩy nước Mỹ vào mớ hỗn độn ngay từ đầu.

Bidenomics đề cập đến giấc mơ khôi phục kinh tế nước Mỹ, nơi Biden tuyên bố là phương pháp phát triển nền kinh tế Mỹ "từ giữa ra ngoài và từ dưới lên trên, thay vì chỉ từ trên xuống", hàm ý về kế hoạch tăng thuế người giàu và doanh nghiệp lớn nếu ông tái đắc cử và Đảng Dân chủ kiểm soát lưỡng viện quốc hội.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,797
Messages
6,983,349
Members
165,588
Latest member
iwinsinfo
Back
Top Bottom