News Ứng viên Tổng thống Mỹ hứa hẹn miễn thuế thặng dư vốn đối với tiền mã hóa

Ứng viên Tổng thống Mỹ Robert F. Kennedy Jr. hứa hẹn miễn thuế thặng dư vốn đối với tiền mã hóa, nếu ông đắc cử cuộc chạy đua vào Nhà Trắng 2024.


1689774310438.png


Sau khi công khai ủng hộ tiền mã hóa và tuyên bố chấp nhận quyên góp tranh cử bằng Bitcoin hồi tháng 5 năm nay, ông Robert F. Kennedy Jr. tiếp tục phát ra tín hiệu ủng hộ ngành này.

Đến hôm nay, ứng viên Tổng thống Mỹ 2024 hứa hẹn sẽ miễn thuế thặng dư vốn đối với tiền mã hóa khi quy đổi sang USD nếu ông đắc cử.

Phát biểu tại sự kiện Heal-the-Divide PAC, cháu trai của Tổng thống Mỹ thứ 35 khẳng định:

"Việc miễn thuế này sẽ mang lại những lợi ích như tạo điều kiện đổi mới và thúc đẩy đầu tư, đảm bảo quyền riêng tư của công dân, khuyến khích các quỹ đầu tư mạo hiểm phát triển công việc kinh doanh và công nghệ ở Mỹ thay vì ở Singapore, Thụy Sĩ, Đức và Bồ Đào Nha."
Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) xem tiền mã hóa là tài sản và là khoản đầu tư chứ không phải tiền tệ. Vì vậy, lợi nhuận từ crypto bị đánh thuế thặng dư vốn, tương tự như lợi nhuận đầu tư chứng khoán.

Ông Kennedy cũng công khai chỉ trích đề xuất đánh thuế crypto của Tổng thống đương nhiệm Joe Biden:


“Thật sai lầm khi chính phủ Mỹ đàn áp ngành tiền mã hóa, để rồi thúc đẩy đổi mới ở nơi khác.
Đề xuất áp thuế 30% đối với điện sử dụng đào coin quả là một ý tưởng tồi."

Quy định thuế đối với ngành tiền mã hóa luôn là chủ đề gây tranh cãi trong giới chức Mỹ. Dù các nhà lập pháp đương quyền đang ra sức đàn áp crypto nhưng với ông Biden như thế vẫn chưa là đủ. Ông còn muốn loại bỏ “kẽ hở" trong quy định áp thuế lên nhà giao dịch crypto.

Trong khi đó, một số Nghị sĩ khác lại đề xuất dự luật cải cách quy định đánh thuế lên crypto và tuyên bố các quy định hiện tại vẫn còn quá mập mờ. Trước đó báo giới đã đưa tin, Robert F. Kennedy Jr. đang sở hữu 250.000 USD Bitcoin.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,797
Messages
6,983,360
Members
165,588
Latest member
iwinsinfo
Back
Top Bottom