News Bị Hàn Quốc cáo buộc “thao túng” giá LUNA-UST, Do Kwon tiếp tục thách thức chính quyền

Cuộc “khẩu chiến” giữa giới chức Hàn Quốc và CEO Terraform Labs Do Kwon một lần nữa có những diễn biến mới.

Do-Kwon.jpg

Theo truyền thông Hàn Quốc, các công tố viên đảm nhiệm vụ điều tra về cú sụp đổ 40 tỷ USD của LUNA-UST, dự án tiền mã hóa và stablecoin do công ty Terraform Labs của CEO Do Kwon tạo ra, đã đưa ra những cáo buộc mới nhắm vào nhân vật này.

Cụ thể, giới chức Hàn tuyên bố đã tìm được bằng chứng cho thấy Do Kwon đã cố tình thao túng giá trị của đồng LUNA. Các công tố viên đã nhận được lời khai báo từ một cựu nhân viên của Terraform Labs, người thừa nhận đã được CEO Do Kwon chỉ đạo thao túng giá LUNA. Tuy nhiên, họ không thể tiết lộ thêm thông tin để phục vụ cuộc điều tra.


Đáp lại, ông Do Kwon, người mà vẫn đang “ở ẩn” nhưng vẫn khẳng định là không chạy trốn chính quyền, viết trên Twitter rằng đây tiếp tục là những động thái “bóp méo sự thật” của phía Hàn Quốc nhằm bôi nhọ ông trong mắt dư luận. Người này tuyên bố cuộc điều tra Terra giờ đã mang tính chất chính trị và không đảm bảo sự công bằng cho ông.

Chưa hết, Do Kwon còn nói sẵn sàng mở một cuộc họp báo và chào đón cảnh sát trên toàn thế giới để đến tham dự, nơi ông sẽ làm rõ những “trò lố” mà Hàn Quốc đã đặt ra.


Giới chức Hàn Quốc vào giữa tháng 09/2022 đã ra lệnh bắt giữ Do Kwon với cáo buộc “vi phạm quy định thị trường vốn đầu tư” liên quan đến vụ LUNA-UST, vốn gây thiệt hại không nhỏ cho công chúng Hàn. Chưa dừng lại ở đó, vì Do Kwon khi ấy được cho là đang cư trú tại Singapore, Hàn Quốc đã yêu cầu Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) ra lệnh “truy nã đỏ” người này.

Sau khi Do Kwon bị phát hiện là đã rời Singapore, Hàn Quốc đã ra quyết định hủy hộ chiếu của Do Kwon. Theo cơ quan điều tra, người này đã di chuyển sang Dubai, trước khi dừng chân tại một quốc gia Châu Âu. Vì hộ chiếu không còn hiệu lực, Do Kwon hiện sẽ bị xem là một người nhập cư bất hợp pháp.

Trong thời gian đó, ông Do Kwon vẫn thường xuyên sử dụng mạng xã hội Twitter để phản bác các tuyên bố do Hàn Quốc đưa ra, từ việc phủ nhận thông tin tài sản bị đóng băng, cho đến không thừa nhận lệnh truy nã của Interpol. Dù luôn khẳng định mình vô tội và không chạy trốn chính quyền, song Do Kwon vẫn từ chối tiết lộ nơi ở hiện tại vì “quyền riêng tư”.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,443
Messages
7,098,330
Members
172,446
Latest member
netfilmcity

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom