News Bernstein tin rằng Bitcoin sẽ đạt $150.000 vào giữa năm 2025

Sau khi Bitcoin liên tục phá vỡ các kỷ lục về giá, mới nhất là mức đỉnh trên $73.000, các nhà phân tích của Bernstein đã nhấn mạnh niềm tin Bitcoin (BTC) sẽ đạt 150.000 USD vào giữa năm 2025.

1710315291192.png

Các nhà phân tích cũng dự đoán Bitcoin sẽ bùng nổ sau sự kiện halving sắp tới, diễn ra vào khoảng tháng 4, đồng thời nhấn mạnh triển vọng tăng giá cho một số công ty khai thác BTC.

1710315198008.png

Biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: TradingView

Các nhà phân tích cũng dự đoán Bitcoin sẽ bùng nổ sau sự kiện halving sắp tới, diễn ra vào khoảng tháng 4, đồng thời nhấn mạnh triển vọng tăng giá cho một số công ty khai thác BTC.

Họ lặp lại mục tiêu giá 150.000 USD cho Bitcoin với lý do dòng tiền chảy vào các quỹ ETF đang vô cùng mạnh mẽ và cho biết các nhà đầu tư nên mua cổ phiếu khai thác BTC.

Giá cổ phiếu khai thác đã giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm nay, dẫn đầu bởi CleanSpark (CLSK) với mức giảm 2,48%, tiếp theo là Marathon Digital (MARA) và Riot Platforms (RIOT) với mức giảm lần lượt là 2,1% và 1,3%.

Các nhà phân tích Gautam Chhugani và Mahika Sapra đã viết:

“Chúng tôi tin rằng phần lớn cổ phiếu của các công ty khai thác Bitcoin được giao dịch bán lẻ; còn các các tổ chức dường như luôn tránh xa các proxy Bitcoin vì các nhà đầu tư truyền thống vẫn hoài nghi và tiếp cận tiền điện tử với một góc nhìn tiêu cực”.

“Với việc Bitcoin lập đỉnh mới, chúng tôi hy vọng cuối cùng các tổ chức sẽ thay đổi quan điểm về cổ phiếu Bitcoin và các công ty khai thác BTC sẽ là những người hưởng lợi nhiều nhất”.

Báo cáo cho biết giá Bitcoin và phí giao dịch tăng sẽ tạo bước đệm cho các thợ đào trước đợt halving vào tháng 4, ngay cả khi chi phí sản xuất tăng gấp đôi sau sự kiện này. Các nhà phân tích tiết lộ thêm rằng các nền tảng được đánh giá vượt trội hơn như Riot Platforms (RIOT) và CleanSpark (CLSK) “sẽ đạt tỷ suất lợi nhuận gộp lần lượt là khoảng 70% và 60%”.

Cổ phiếu khai thác đã không tăng như kỳ vọng do các nhà đầu tư đang “Long Bitcoin và Short thợ đào”. Ý tưởng đằng sau giao dịch này là việc mua các quỹ ETF giao ngay sẽ an toàn hơn là mua các cổ phiếu khai thác bới chúng có nguy cơ gặp rủi ro cao từ đợt halving sắp tới.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,546
Messages
7,098,034
Members
172,618
Latest member
tunglamyk

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom