News Base xây dựng hàng rào bảo mật Pessimism cho Optimism

Layer-2 Base ra mắt hệ thống giám sát bảo mật cho hệ sinh thái Optimism mang tên Pessimism.

1695266662910.png

Như đã tiết lộ về ý định phân cấp mạng lưới, layer-2 Base mới đây đã giới thiệu Pessimism, một hệ thống giám sát mã nguồn mở dùng để tăng cường an ninh trên hệ sinh thái Optimism.Pessimism có chức năng phát hiện các mối đe dọa giao thức và lỗ hổng bảo mật cho các mạng lưới dựa trên OP Stack và chuỗi tương thích EVM khác.

Giải pháp mới bao gồm ba hệ thống con: ETL (trích xuất, chuyển đổi, tải dữ liệu), công cụ rủi ro và cảnh báo. Phối hợp với nhau, các hệ thống này sẽ phân tích và báo động lỗ hổng tiềm ẩn. Coinbase mong muốn mở rộng năng lực của Pessimism trong việc quản lý cầu nối, cũng như đảm bảo an toàn cho việc rút tiền và phát hiện các vấn đề bảo mật khác.

Hiện tại, người dùng và lập trình viên có thể đóng góp ý kiến, đề xuất tính năng hoặc bình luận về Pessimism trên trang GitHub của nền tảng.

Việc ra mắt Pessimism theo sau tuyên bố của Coinbase vào tháng trước, họ đã chia sẻ ý định hướng Base sang mô hình phi tập trung hoàn toàn. Theo kế hoạch, quá trình này được thực hiện bằng cách triển khai mô-đun fault proof (bằng chứng lỗi) và sử dụng phần mềm đa máy chủ để giúp Base chống kiểm duyệt, và không phụ thuộc vào bất kỳ thực thể nào.

Base là layer-2 vừa mới mainnet và đi vào hoạt động rộng rãi vào đầu tháng 08/2023. Giải pháp của sàn Coinbase được phát triển dựa trên công nghệ OP Stack của OP Mainnet (tên cũ là Optimism). Gặp thời, Base phất lên như diều gặp gió. Dù sinh sau đẻ muộn, Base đang là hệ sinh thái layer-2 lớn thứ 3 trên Ethereum, chỉ sau Arbitrum và Optimism, với tổng giá trị bị khóa (TVL) hơn 400 triệu USD. Cùng với zkSync Era, Base còn có lúc vượt mặt Ethereum về tốc độ xử lý giao dịch.

Song, nền tảng cũng đối chọi với không ít điều tiếng trong thời gian qua, bị ảnh hưởng bởi các vụ rugpull của memecoin BALD, Frenstech (FRENS), Magnate Finance; nạn "bùng phát" token lừa đảo; sự cố exploit của LeetSwap và RocketSwap và gần nhất là lỗ hổng gây tê liệt toàn mạng lưới hôm 06/09.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,157
Messages
7,067,951
Members
170,298
Latest member
betvisatel

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom