News Băng đảng rửa tiền bằng crypto ở Hong Kong bị triệt phá

Theo thông tin nhận được, các thành viên băng đảng rửa tiền bất hợp pháp bằng cách sử dụng tiền điện tử giữa Hồng Kông và Trung Quốc đã bị bắt giữ.
1689584866194.png

Cảnh sát Hồng Kông cho biết họ đã bắt được một băng đảng sử dụng tiền điện tử để rửa tiền.

Cảnh sát cho biết hôm thứ Sáu, một học sinh trung học Hồng Kông nằm trong số sáu người bị bắt trong cuộc trấn áp một tổ chức xuyên biên giới rửa hơn 100 triệu đô la Hồng Kông (12,7 triệu đô la Mỹ).

Theo cảnh sát, sinh viên này bị nghi ngờ giúp nhóm rửa tiền bất hợp pháp bằng cách sử dụng giao dịch tiền điện tử, che giấu nguồn gốc và dòng tiền thu được từ tội phạm.

Thanh tra cấp cao Chu Ming-man từ đội chống ma túy Hồng Kông cho biết các đồng tiền kỹ thuật số đã được chuyển vào tài khoản ví ảo ở nước ngoài để tránh bị phát hiện.

“Một cuộc điều tra cho thấy tổ chức này đã tạo ra hơn 1 triệu đô la Hồng Kông mỗi ngày từ các vụ phạm tội và rửa hơn 100 triệu đô la Hồng Kông trong ba tháng,” ông nói thêm.
Lực lượng an ninh bắt đầu điều tra tổ chức này vào cuối tháng 4, theo thông tin tình báo mà họ nhận được.

Tổ chức này đã mở tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc để thu tiền phạm tội có được thông qua các vụ lừa đảo khác nhau.

Sau đó, các thành viên đã sử dụng thẻ ghi nợ của họ để rửa tiền bất hợp pháp bằng cách mua những vật có giá trị như đồ trang sức bằng vàng và đồng hồ ở Hồng Kông.

Chu cho biết nhóm đã lấy số tiền thu được từ việc bán các vật có giá trị và mua tiền điện tử, tạo ra một lớp giao dịch bổ sung để che giấu dòng tiền bất hợp pháp.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
407,902
Messages
6,984,466
Members
165,662
Latest member
tien1905

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom