News Anh Quốc thông qua dự luật đóng băng crypto phi pháp, không cần lệnh từ tòa án

Dự luật thu giữ tiền mã hóa bất hợp pháp của Vương quốc Anh chính thức được Hoàng gia phê chuẩn vào hôm nay (26/10).
1698364590582.png

Theo thông tin được đăng tải trên trang web Quốc hội, Hoàng gia Anh vừa phê duyệt dự luật quản lý crypto mới vào chiều ngày 26/10 (giờ Việt Nam).

Dự luật “Tội phạm Kinh tế và Minh bạch Doanh nghiệp” nhắm đến tội phạm ma túy và tội phạm mạng. Khung quy tắc mới tăng cường thẩm quyền cho các cơ quan chính phủ, như cảnh sát địa phương, cho phép họ thu giữ và đóng băng crypto liên quan đến hoạt động rửa tiền, gian lận và tấn công ransomware, mà không cần lệnh từ toà án.

Dự luật được giới thiệu vào tháng 9 năm ngoái, và đã trải qua nhiều lần sửa đổi bổ sung trước khi đi đến ký duyệt chính thức.

Quốc đảo sương mù nổi tiếng với tham vọng trở thành trung tâm crypto toàn cầu và đã thông qua một số luật để hợp pháp hóa tiền mã hóa trong nước. Theo báo cáo tháng 10 của Chainalysis, Vương Quốc Anh là quốc gia tiền mã hóa có khối lượng giao dịch lớn nhất ở Trung, Bắc và Tây Âu. Nền tảng Recap hồi tháng 2 thống kê, London là thành phố sẵn sàng kinh doanh crypto nhất thế giới, vượt mặt cả Dubai và New York.

Tuy nhiên, Anh Quốc thời gian qua đã liên tục siết chặt tội phạm và nạn lừa đảo trong ngành này. Giới chức Anh còn thu giữ hàng trăm triệu đô tiền mã hóa từ bọn tội phạm.

Có thể thấy, dự luật mới là động thái quyết liệt của chính phủ Anh trong kế hoạch điều chỉnh ngành công nghiệp non trẻ. Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) gần đây đã đưa ra khung quy định quảng cáo mới, bắt buộc các công ty crypto đặt cảnh báo cho người dùng về những rủi ro tiềm ẩn trong các sản phẩm đầu tư. Không chỉ giám sát nghiêm ngặt, FCA còn tuyên bố phạt nặng đến 2 năm tù đối tượng không tuân thủ.

Trong danh sách hơn 100 công ty crypto hoạt động trái phép tại Anh, FCA còn liệt kê cả HTX (trước là Huobi) và KuCoin.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,657
Messages
7,044,363
Members
168,887
Latest member
notekunn

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom