News 80 công ty tiền điện tử quan tâm đến việc thiết lập sự hiện diện ở Hồng Kông

Bộ trưởng Dịch vụ Tài chính và Kho bạc của Hồng Kông tiết lộ có hơn 80 công ty tiền điện tử đã bày tỏ sự quan tâm đến việc thiết lập sự hiện diện tại Hồng Kông.
hongkong-dat-muc-tieu-tro-thanh-trung-tam-tien-dien-tu.jpg

Bao gồm các công ty trên khắp Trung Quốc đại lục, Canada, các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu, Singapore, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

“Chúng tôi rất coi trọng tài sản ảo (VA) và Web3,” Hui nói và nhấn mạnh: “Chính phủ có cam kết trong việc phát triển, cung cấp một hệ thống hỗ trợ toàn diện cho các doanh nghiệp tiên phong và khởi nghiệp đam mê trong lĩnh vực.”

Có 80 công ty đại lục và nước ngoài liên quan tới tài sản ảo đã quan tâm tới sự hiện diện của Invest Hong Kong. Tính đến cuối tháng 2 năm 2023.

Đầu tư Hồng Kông (Invest HK) là một cơ quan chính phủ có nhiệm vụ thu hút và duy trì đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Hồng Kông.

“Các công ty này bao gồm sàn giao dịch VA, công ty cơ sở hạ tầng blockchain, công ty bảo mật mạng blockchain, ví tiền ảo và công ty thanh toán, cũng như các dự án khác về xây dựng hệ sinh thái Web3,” Hui nêu chi tiết.

Vào cuối tháng 2, Invest Hong Kong đã thu hút 23 công ty trên khắp Trung Quốc đại lục, Canada, các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu, Singapore, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ là họ có kế hoạch thiết lập sự hiện diện tại Hong Kong.

Hui đề cập chính phủ Hồng Kông thiết lập chế độ cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử có hiệu lực vào tháng 6 và Cơ quan tiền tệ Hồng Kông đang phát triển một chế độ quản lý đối với stablecoin vào năm 2024.

“Chúng tôi đã nâng cao các quy tắc chứng khoán của mình để cho phép các trung gian được quản lý cung cấp giao dịch ETF tương lai đủ điều kiện cho các nhà đầu tư bán lẻ ở Hồng Kông,” quan chức này chia sẻ thêm.

Trong vòng vài tháng tới, ba quỹ ETF hợp đồng tương lai VA sẽ được niêm yết và giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

Hui tuyên bố: “Hồng Kông có vị trí tốt để trở thành một trung tâm hàng đầu về Web3 ở châu Á. Chúng tôi có một hệ sinh thái fintech sôi động tại Hồng Kông, với hơn 800 công ty fintech cung cấp các loại dịch vụ tài chính sáng tạo và tiện lợi khác nhau. Dịch vụ cho các thành viên của công chúng và khu vực kinh doanh.”
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
397,818
Messages
6,884,646
Members
159,066
Latest member
javiergamer16

Most discussed of week

Most discussed of week

Back