News 5.000 người dùng nộp đơn chống lại SEC trong vụ kiện Coinbase-SEC

Theo người ủng hộ XRP John Deaton, khoảng 5,000 người dùng của Coinbase đã đăng ký như những người có thể trở thành "amicus curiae" trong cuộc chiến pháp lý chống lại Cơ quan Chứng khoán và Đổi mới Hoa Kỳ (SEC).

Trong bài viết ngày 27 tháng 10 trên

"Amicus curiae," dịch từ tiếng Latinh có nghĩa là "người bạn của tòa án," là một thuật ngữ pháp lý chỉ đến một người không phải là bên tham gia vào một vụ án nhưng cung cấp thông tin, kiến thức hoặc sự hiểu biết sâu rộng về vụ án. Họ cung cấp sự hỗ trợ này cho tòa án thông qua một bản tóm lược để giúp tòa án đưa ra quyết định có căn cứ. Vai trò của Amicus Curiae có thể rất quan trọng trong các vụ án mà tòa án cảm thấy cần nhiều thông tin hơn trước khi đưa ra quyết định.

Deaton tin rằng việc đệ đơn này có thể tạo sự khác biệt trong vụ án giống như trong cuộc chiến của Ripple chống lại SEC. Luật sư này đã đại diện cho 75,000 người giữ XRP trong cuộc chiến chống các cơ quan quản lý tài chính và đã đẩy mạnh các hành động tương tự để ủng hộ những người giữ Ethereum trong vụ án chống Lãnh đạo Tư vấn New York Letitia James đối với KuCoin.

Trong khi người dùng Coinbase muốn tham gia vào cuộc chiến pháp lý, sàn giao dịch này đã nhận được sự ủng hộ từ nhiều bên liên quan đến tiền điện tử, bao gồm Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis, một nhóm học giả pháp lý và Phòng Thương mại Kỹ thuật số.

Lời biện hộ bằng lời nói dự kiến diễn ra vào tháng 1
Trong khi đó, cuộc tranh cãi pháp lý đang diễn ra giữa Coinbase và SEC sẽ chuyển sang giai đoạn tiếp theo khi Thẩm phán Katherine Polk Failla đã chấp nhận một cuộc tranh biện bằng lời nói liên quan đến đề xuất bảo vệ của Coinbase. Tòa án sẽ lắng nghe vụ án vào ngày 17 tháng 1 năm 2024.

Paul Grewal, Giám đốc Pháp lý trưởng của Coinbase, thể hiện sự đánh giá cao đối với quyết định của tòa án và xác nhận rằng sàn giao dịch sẵn sàng giải quyết bất kỳ câu hỏi nào được đặt ra bởi Tòa án. Đáp lại vụ án của SEC, Coinbase đã tìm cách bác bỏ, lập luận rằng cơ quan quản lý đã vượt quá thẩm quyền của mình bằng cách phân loại tiền điện tử được niêm yết trên nền tảng của họ là chứng khoán.

Nguồn:
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,201
Messages
7,068,498
Members
170,349
Latest member
nhannguyenmkt
Back
Top Bottom