News 3 Vụ Lừa Đảo Và Hack Defi trong tuần vừa qua, Cơ Hội Cho Các Giao Thức Mới Phát Triển

1692486987126.png

Thời gian qua, đã có nhiều nạn nhân mắc vào các vụ lừa đảo và tấn công trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi), đặc biệt là trên nền tảng Base của Coinbase và Optimism.
Hôm nay, giao thức Exactly Protocol, một nền tảng cho vay DeFi trên nền tảng Optimism, đã mất 7.160 ETH, tương đương hơn 12 triệu đô la Mỹ, do các lỗ hổng trong hợp đồng thông minh mà các hacker đã lợi dụng.

RocketSwap, một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) lớn thứ hai trên nền tảng Base của Coinbase, cũng đã bị tấn công và mất 471 ETH trong tuần này.

Tệ hơn nữa, SwirlLend, một giao thức cho vay DeFi mới được ra mắt trên cả nền tảng Base và Linea (nền tảng L2 của Consensys), cuối cùng đã trở thành một trường hợp lừa đảo. Nhóm phát triển của SwirlLend đã lấy trốn 277 ETH sau khi rút sạch các nguồn tài sản trong giao thức và sau đó nhanh chóng xóa tài khoản Twitter, Telegram và trang web của họ.

Điều này thực sự là một khởi đầu khó khăn đối với Coinbase, một nền tảng có mục tiêu đưa hàng tỷ người dùng thông thường tiếp cận web3 và DeFi thông qua nền tảng Layer 2 của họ, Base.
Đã hai tuần kể từ khi Base ra mắt công chúng, và theo nhiều đánh giá, đã có tới 500 đồng tiền giả mạo có thể được tìm thấy trong hệ sinh thái của họ.
Trong số này, có đồng BALD, một trong những đồng tiền meme đầu tiên được phát hành và sau đó bị lừa đảo trước khi Base ra mắt công chúng, đã lấy trốn hàng triệu đô la từ tài khoản người dùng sau chỉ vài ngày.

Mặc dù tình hình hỗn loạn, tài sản trên nền tảng Base đã tăng từ con số không lên đến hơn 160 triệu đô la kể từ ngày 8 tháng 8, theo dữ liệu từ DeFiLlama.
Đồng token EXA của Exactly Protocol đã giảm hơn 20% trong vòng 24 giờ qua, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Trước khi bị tấn công, Exactly Protocol đã có hơn 110 triệu đô la gửi tiền, nhưng hiện tại chỉ còn khoảng 30 triệu đô la, theo dữ liệu từ Dune Analytics.


Nguồn: http://tradecoind2.com/3-scams-one-week-optimism-and-base-beset-by-hacks-and-rugs/
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,638
Messages
6,981,646
Members
165,489
Latest member
VOANHTUAN2609
Back
Top Bottom