News 3 giao thức Solana mang lại lợi suất hơn 24% cho tiền gửi stablecoin

Khi các trader Solana tận dụng mức tăng giá mạnh mẽ của token hoặc đà tăng nhanh chóng của memecoin, một số người khác lại âm thầm kiếm được lợi nhuận lên đến hai chữ số từ một vài nền tảng cho vay hàng đầu của blockchain.

1709872270961.png

Theo đó, Solend, Marginfi và Kamino chuyên cung cấp cho người dùng tỷ lệ phần trăm lợi suất hàng năm đối với tiền gửi USDC lần lượt là 39%, 35% và 24%. Các giao thức cho vay cho phép người dùng gửi tài sản vào pool thanh khoản để người dùng khác vay. Người đi vay trả cho người gửi tiền một khoản phí dao động tùy theo tỷ lệ sử dụng. Tỷ lệ này được xác định bằng số lượng tài sản gửi vào nhóm thanh khoản được vay.

Nếu có 100 USDC được gửi và 90 USDC được vay, tỷ lệ sử dụng sẽ cao hơn so với việc có 100 USDC được gửi và chỉ có 10 USDC được vay. Tỷ lệ sử dụng cho thị trường USDC trên Marginfi hiện là 86% (một con số tương đối cao), mang lại lợi suất 35% cho người dùng.

Nhìn chung, các giao thức cho vay có lãi suất tăng khi nhu cầu về đòn bẩy tăng lên. Nếu người dùng muốn tận dụng tài sản của mình, họ có thể gửi SOL vào giao thức cho vay và vay một tài sản như stablecoin để kiếm lợi nhuận từ đó. Điều này cho phép trader duy trì mức độ tiếp xúc với tài sản ký gửi, trong trường hợp này là SOL, trong khi vay stablecoin để sử dụng ở nơi khác.

Trong khi đó, Marginfi và Kamino cũng đang chạy các chiến dịch point (điểm). Point được các giao thức đưa ra để khuyến khích người dùng tương tác với giao thức của họ và thường chuyển đổi thành token vào một ngày sau đó.

Trong trường hợp của Marginfi và Kamino, point được trao cho người dùng dựa trên giá trị đồng đô la của khoản tiền gửi và khoản vay mà họ tạo ra mỗi ngày. Nhu cầu về đòn bẩy và point tiếp tục có tác động đáng kể đến lợi nhuận mà các giao thức này mang lại.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
421,689
Messages
7,113,843
Members
173,870
Latest member
drkhan

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom