News 1 dự án tiền điện tử Hàn Quốc bị hack?

Somesing, một nền tảng karaoke xã hội dựa trên blockchain ở Hàn Quốc, đã bị tấn công vào thứ Bảy, khiến mất 730 triệu token SSX trị giá 11,58 triệu USD. Số tiền bị tấn công bao gồm 504 triệu $SSX chưa phân phối và 226 triệu SSX đang nắm giữ.

1706518801461.png

Dự án khẳng định rằng vụ hack không liên quan đến thành viên nào của nhóm và được thực hiện bởi hacker chuyên nghiệp tấn công tài sản ảo. Công ty đã báo cáo cho Cơ quan Cảnh sát Quốc gia và cảnh báo Interpol, đang tìm kiếm kẻ tấn công với sự hỗ trợ của Klaytn Foundation và Interpol Uppsala Security.

Đồng thời, các sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở Hàn Quốc đã tạm dừng gửi và rút SSX theo yêu cầu của Somesing, cảnh báo người dùng về biến động giá nghiêm trọng trên HTX và Gate.io.

Somesing là gì?

Somesing là 1 dự án chạy trên blockchain Klaynt với mục tiêu chính là khuyến khích người dùng tải lên các bản ghi âm karaoke bằng cách thưởng cho họ bằng token. Những phần thưởng này được tài trợ bởi những người dùng khác quyên góp token cho ca sĩ karaoke yêu thích của họ. Các ca sĩ nhận được 60% số token được quyên góp, trong đó 20% sẽ được chuyển đến Somesing và phần còn lại được phân bổ cho phí bản quyền và bảo trì cộng đồng.

An ninh mạng vẫn là mối quan tâm hàng đầu trong ngành công nghiệp tiền điện tử, như đã thấy trong vụ hack trị giá 81,5 triệu USD trên giao thức Orbit Bridge được liên kết với Klaytn hồi đầu tháng này. Bất chấp sự cố này, tổng số vụ hack tiền điện tử vào năm 2023 đã giảm hơn 50% so với năm 2022.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,545
Messages
7,098,031
Members
172,616
Latest member
jsonpharm

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom